23/04/2024 16:07 GMT+7

Trang web tuyển sinh bị tấn công, Trường đại học Kiến trúc TP.HCM gia hạn đăng ký xét tuyển

Mấy ngày qua, nhiều thí sinh sốt ruột vì không thể truy cập trang web tuyển sinh của Trường đại học Kiến trúc TP.HCM để đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển.

Thí sinh dự thi môn năng khiếu tại Trường đại học Kiến trúc TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thí sinh dự thi môn năng khiếu tại Trường đại học Kiến trúc TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trước đó, Trường đại học Kiến trúc TP.HCM công bố về việc đăng ký thi các môn năng khiếu và đăng ký xét tuyển theo các phương thức riêng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024, theo hình thức trực tuyến trên trang web tuyển sinh của trường từ ngày 4-3 đến 28-4.

Trang tuyển sinh Trường đại học Kiến trúc TP.HCM đang bị hacker tấn công

Chiều 23-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng Trường đại học Kiến trúc TP.HCM xác nhận trang web tuyển sinh của trường (https://tuyensinh.uah.edu.vn/) bị sự cố suốt gần một tuần nay.

"Trang tuyển sinh của trường đang bị hacker tấn công. Sau khi website tuyển sinh bị đánh sập, nhà trường đã nhanh chóng khắc phục lỗi, đã hoạt động trở lại bình thường, nhưng sau đó lại bị tấn công tiếp.

Nhà trường đang mời chuyên gia công nghệ thông tin xử lý, cố gắng khắc phục sự cố sớm nhất. Đồng thời sẽ có thông báo gia hạn thời gian đăng ký dự thi môn năng khiếu và đăng ký xét tuyển sớm. Thí sinh yên tâm, vì sẽ không bị thiệt thòi gì trong sự cố này", vị này nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, hội đồng tuyển sinh Trường đại học Kiến trúc TP.HCM cũng có thông báo về việc gia hạn thời gian đăng ký thi các môn năng khiếu và đăng ký xét tuyển trực tuyến phương thức 2, 3, 4 năm 2024 trên trang tuyển sinh của nhà trường.

Theo đó, thời hạn đăng ký môn năng khiếu và đăng ký xét tuyển trực tuyến được kéo dài đến ngày 5-5.

Trang web tuyển sinh của Trường đại học Kiến trúc bị đánh sập, nên nhiều ngày qua thí sinh không thể truy cập để đăng ký xét tuyển, đăng ký dự thi năng khiếu - Ảnh chụp màn hình

Trang web tuyển sinh của Trường đại học Kiến trúc bị đánh sập, nên nhiều ngày qua thí sinh không thể truy cập để đăng ký xét tuyển, đăng ký dự thi năng khiếu - Ảnh chụp màn hình

Thí sinh đề nghị trường có phương án đăng ký dự phòng khác

Quy trình đăng ký thi các môn năng khiếu và đăng ký xét tuyển Trường đại học Kiến trúc TP.HCM công bố trước đó, gồm 4 bước.

Bước 1: Đăng ký tài khoản và khai báo thông tin cá nhân tại trang http://tuyensinh.uah.edu.vn/tuyen-sinh.

Bước 2: Đăng ký thi năng khiếu (đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành năng khiếu - khối V, H) và nộp lệ phí thi năng khiếu.

Bước 3: Đăng ký xét tuyển theo các phương thức xét tuyển riêng (phương thức 2, 3, 4) và nộp lệ phí thi đăng ký xét tuyển.

Bước 4: Nộp hồ sơ giấy đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường đại học Kiến trúc TP.HCM hoặc phát chuyển nhanh qua đường bưu điện.

Đáng chú ý, nhà trường quy định: "Trường hợp thí sinh chỉ đăng ký thi các môn năng khiếu (không đăng ký xét tuyển theo các phương thức riêng) không thực hiện các bước 3 và bước 4".

Thời gian đăng ký thi các môn năng khiếu và đăng ký xét tuyển trực tuyến theo các phương thức 2, 3, 4: từ ngày 4-3 đến hết ngày 28-4.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến: từ ngày 20-6 đến hết ngày 23-6. Nộp hồ sơ xét tuyển bản giấy: từ ngày 24-6 đến 16h30 ngày 28-6.

Trong khi suốt gần một tuần qua, hàng trăm thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi các môn năng khiếu tại Trường đại học Kiến trúc TP.HCM nhưng hoàn toàn không thực hiện được, vì không thể truy cập vào trang web tuyển sinh của trường.

Nhiều phụ huynh và thí sinh cho hay đã nhiều lần liên hệ qua đường dây nóng của phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng Trường đại học Kiến trúc TP.HCM phản ánh sự cố, nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục được, trong khi sắp hết hạn đăng ký.

"Thực tế những ngày qua cho thấy việc khắc phục sự cố trang web tuyển sinh của trường không hiệu quả. Mặc dù nhà trường thông báo gia hạn thêm vài ngày nữa nhưng thực sự chúng tôi không yên tâm. Đề nghị nhà trường tính đến phương án dự phòng cho phép thí sinh đăng ký theo cách khác để tránh rủi ro", nhiều thí sinh kiến nghị.

Trường đại học Kiến trúc TP.HCM công bố tin tuyển sinh, cộng đồng mạng dậy sóngTrường đại học Kiến trúc TP.HCM công bố tin tuyển sinh, cộng đồng mạng dậy sóng

Trường đại học Kiến trúc TP.HCM đăng thông tin và poster tuyển sinh đại học hệ chính quy 2024 trên fanpage của trường khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên