Trang thông tin tuyển sinh nghề vào top sự kiện nghề nổi bật 2017

08/02/2018 12:37 GMT+7

TTO - Trang thông tin nghề do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với báo Tuổi Trẻ thực hiện được chọn là một trong những sự kiện nổi bật của giáo dục nghề năm 2017.

Trang thông tin tuyển sinh nghề vào top sự kiện nghề nổi bật 2017 - Ảnh 1.

Ông Lê Thế Chữ - phó tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ (trái) và TS Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, tại buổi ký kết hợp tác xây dựng trang thông tin nghề giữa hai đơn vị - Ảnh: Q.Đ.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa công bố việc phối hợp với báo Tuổi Trẻ xây dựng, đưa vào hoạt động hiệu quả Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp là một trong những sự kiện nổi bật của giáo dục nghề nghiệp 2017.

Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (tại các địa chỉ: xettuyennghe.tuoitre.vn - tuyensinh.tcdn.gov.vn - tuyensinh.gdnn.gov.vn) được ra mắt vào ngày 15-6-2017. Đây là sản phẩm của sự hợp tác tích cực giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và báo Tuổi Trẻ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

PGS Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, khẳng định đây là trang thông tin giúp người xem có được cái nhìn tổng quan về hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Trang thông tin đã tạo nên cơ sở dữ liệu của trên 700 cơ sở giáo dục nghề nghiệp phục vụ cho công tác tuyển sinh, chọn trường, chọn nghề của học sinh.

Đây còn là công cụ tra cứu cho các em học sinh, các bậc phụ huynh cũng như tất cả những ai quan tâm đến giáo dục nghề nghiệp.

Trang thông tin tuyển sinh nghề vào top sự kiện nghề nổi bật 2017 - Ảnh 2.

Giao diện Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

Theo đánh giá của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, năm 2017, tổng cục đã cùng báo Tuổi trẻ phối hợp triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp hiệu quả.

Trong đó, tổ chức 3 ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và 14 chương trình tư vấn tại các tỉnh; 3 ngày hội tư vấn xét tuyển với khoảng trên 100.000 học sinh, phụ huynh tham gia.

Đặc biệt, tổng cục cùng với Tuổi Trẻ đã phát động Cuộc thi viết "Tôi chọn nghề" thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh tham gia.

Cạnh đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí để kịp thời thông tin, tuyên truyền các hoạt động về giáo dục nghề nghiệp.

Ông Minh khẳng định từ nền tảng đạt được năm 2017, Tổng cục xác định năm 2018 sẽ tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, hướng nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của người dân, xã hội về giáo dục nghề nghiệp. 

Những sự kiện cùng được bình chọn là sự kiện nổi bật của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp năm 2017 gồm: Năm đầu thống nhất triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp và thực hiện đào tạo theo Luật giáo dục nghề nghiệp; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Đoàn Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44; Năm 2017 là năm triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận