31/05/2015 05:22 GMT+7

Trận VN gặp Indonesia bị hủy vì FIFA cấm vận bóng đá Indonesia

H.D
H.D

TTO – Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định cấm vận bóng đá Indonesia với lý do chính phủ nước này can thiệp quá sâu vào sự điều hành của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) trong thời gian qua.

Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên của FIFA cho biết: “Đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ của Indonesia đều bị cấm thi đấu ở những giải đấu quốc tế do FIFA và AFC tổ chức. Lệnh cấm này có hiệu lực ngay lập tức”.

Tuy nhiên, trong thông báo của FIFA cũng nhấn mạnh đội U-23 Indonesia vẫn được phép tham dự SEA Games 28.  Như vậy, nỗi lo môn bóng đá nam SEA Games 28 sẽ bị xáo trộn vì án phạt của FIFA cho Indonseia đã không xảy ra và lịch thi đấu được ban tổ chức ấn định vẫn diễn ra như dự kiến. Đội U-23 Indonesia sẽ có trận mở màn SEA Games 28 gặp U-23 Myanmar vào 19g30 ngày 2-6.

Trong khi đó, vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019 sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sau khi Indonesia bị cấm thi đấu bảng F chỉ còn lại bốn đội là VN, Thái Lan, Đài Loan và Iraq. Vì vậy, lịch thi đấu của các đội ở bảng F sẽ xáo trộn khá nhiều so với dự kiến, theo đó, hai trận đấu VN gặp Indonesia ngày 3-9 tại Mỹ Đình và trận lượt về trên sân khách 17-11 sẽ không thể diễn ra.

Bên cạnh đó, việc bảng F chỉ còn bốn đội khiến cách tính điểm để xét vị trí thứ hai có thành tích xuất sắc nhất phải thay đổi vì các đội bảng F sẽ đá ít hơn 2 trận so với những bảng có 5 đội nên điểm số chắc chắn sẽ ít hơn.

H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên