31/01/2023 07:07 GMT+7

Trấn Thành tham gia live show 'Cười để nhớ 5' của Nhật Cường

Ngoài tham gia diễn xuất, Trấn Thành còn đảm nhận vai trò viết kịch bản và làm đạo diễn 1 trong 3 kịch ngắn của live show 'Cười để nhớ 5' của nghệ sĩ hài Nhật Cường.

Trấn Thành tham gia live show Cười để nhớ 5 của Nhật Cường - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Nhật Cường chia sẻ về live show "Cười để nhớ 5" vào chiều ngày 30-1 - Ảnh: HUỲNH ĐỨC

Nhật Cường mời 25 văn nghệ sĩ tham gia "Cười để nhớ 5"

Nghệ sĩ hài Nhật Cường cho biết theo đúng kế hoạch thì live show Cười để nhớ 5 đã diễn ra lâu rồi. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình và dịch bệnh nên đến tháng 2-2023 live show này mới được tổ chức.

Live show Cười để nhớ 5 có chủ để "Tiền nhiều để làm gì? Làm gì để nhiều tiền?", gồm 3 kịch ngắn có nội dung nhẹ nhàng, phê phán thói hư tật xấu, những vấn đề tiêu cực nhưng gần gũi với mọi khán giả. 

Bên cạnh có là các bài hát xen kẽ giữa các tiểu phẩm như Tiền là gì?, Đồng tiền là phù du… qua tiếng hát Quách Thành Danh, Quách Tuấn Du, Dương Hồng Loan…

Trấn Thành tham gia live show Cười để nhớ 5 của Nhật Cường - Ảnh 2.

Poster live show "Cười để nhớ 5" - Ảnh: NVCC

Nhật Cường chia sẻ: "Ban đầu, Nhật Cường dự kiến mời khoảng 18 nghệ sĩ tham gia 3 vở kịch ngắn. Nhưng đến phút cuối có đến 25 nghệ sĩ tham gia. Đây là một cái duyên. Các nghệ sĩ tham gia live show với tinh thần hỗ trợ đồng nghiệp hoặc lấy cát sê tượng trưng".

Các nghệ sĩ tham gia Cười để nhớ 5 gồm có: Việt Anh, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Lê Giang, Trấn Thành, Long Đẹp Trai, Trung Lùn, Nam Thư, Quách Ngọc Tuyên, Hiếu Hiền, Hoàng Mèo, Lê Nam, Tân Trề, Trần Bùm, Ngọc Ánh, Anh Đức...

Đặc biệt, diễn viên Ngọc Lan và đạo diễn Quốc Thuận đảm nhận vai trò MC. Ngoài ra, cả hai còn tham gia với vai diễn YouTuber trong một vở kịch ngắn.

Nhật Cường cho biết thêm, với Trấn Thành, nghệ sĩ Việt Anh ngỏ lời mời thay Nhật Cường và Trấn Thành đã "gật đầu cái rụp" đồng ý.

Trấn Thành tham gia live show Cười để nhớ 5 của Nhật Cường - Ảnh 3.

Quốc Thuận (phải) sẽ làm MC trong live show của Nhật Cường - Ảnh: NVCC

Nhật Cường, Trung Lùn, Trấn Thành làm đạo diễn 3 kịch ngắn

Nghệ sĩ Nhật Cường, Trung Lùn và Trấn Thành - mỗi người sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn cho một kịch ngắn. Ngoài ra, Nhật Cường còn đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của live show.

Theo đó, vở kịch ngắn Đồng tiền kỳ diệu có sự tham gia của Nhật Cường, Nam Thư, Long Đẹp Trai, Nguyệt Ánh, Dương Hồng Loan… Kịch bản và đạo diễn vở này do Nhật Cường đảm nhận. Vở này phê phán những người giàu có mà chỉ biết hưởng thụ. 

Kịch ngắn Những con vịt do Quách Hồ Ninh viết kịch bản, Trung Lùn làm đạo diễn. Thông điệp vở kịch nói về những YouTuber đừng vì đồng tiền mà đánh đổi lương tâm, đừng câu view bằng những câu chuyện không có thật, ít nói nhiều, không nói có.

Còn kịch ngắn Có tiền có quyền do Trấn Thành viết kịch bản và làm đạo diễn. Vở này có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Việt Anh, Nhật Cường, Trấn Thành, Lê Giang, Anh Đức…

Mỗi kịch ngắn có thời lượng từ 35 - 45 phút. 

Trấn Thành tham gia live show Cười để nhớ 5 của Nhật Cường - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ tham gia live show tập kịch - Ảnh: NVCC

"Diễn hài từ 1 - 2 phút mà khán giả không cười là da gà nổi lên, rối lắm. Nên nghệ sĩ cần tập kỹ từng mảng đâu ra đó, biết chỗ nào khán giả sẽ cười. Chỉ khi nghệ sĩ quên kịch bản mới phăng. Nếu phăng nhảm, những người còn lại quăng cục lơ, không phản ứng thì gãy. Nhật Cường quan niệm khi tập kịch, ai nói tục, diễn dơ là dẹp" - Nhật Cường nói thêm.

Live show Cười để nhớ 5 sẽ diễn ra vào tối 11-2 tại Nhà hát Bến Thành (quận 1, TP.HCM).

Cười để nhớCười để nhớ

TT - Sau 21 năm theo nghiệp diễn hài, lần đầu tiên danh hài Nhật Cường (ảnh) tổ chức live show mang tên Cười để nhớ vào hai đêm 4 và 5-11 tại sân khấu Trống Ðồng (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận