Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Trần Nghĩa - Ngạn của Mắt biếc - đoạt giải thưởng điện ảnh

03/01/2020 22:16 GMT+7

TTO - Diễn viên Cát Phượng (vai mẹ Tuệ trong Hạnh phúc của mẹ) và Trần Nghĩa (vai Ngạn trong phim Mắt biếc) được trao giải diễn viên phim điện ảnh xuất sắc nhất ở giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM 2019 tối 3-1.

Trần Nghĩa - Ngạn của Mắt biếc - đoạt giải thưởng điện ảnh - Ảnh 1.

Diễn viên Cát Phượng (bìa trái) và Trần Nghĩa (giữa) đoạt giải Diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất - Ảnh: MAI THỤY

Buổi lễ vinh danh được tổ chức tại trụ sở Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TP.HCM. Phát biểu tại buổi lễ, bà Dương Cẩm Thúy - chủ tịch hội - đã ghi nhận những đóng góp của các đạo diễn, biên kịch, diễn viên trong năm qua và phổ biến một số đợt sáng tác lớn trong năm 2020.

Cũng trong buổi lễ, Hội Điện ảnh TP.HCM đã vinh danh các nhân, đoàn làm phim xuất sắc ở 7 hạng mục với tổng cộng 17 giải thưởng.

Ở hạng mục phim điện ảnh, bộ phim Hạnh phúc của mẹ được trao giải A và bộ phim Mắt biếc được nhận giải B. Hai diễn viên chính của hai bộ phim, Cát Phượng (vai mẹ Tuệ trong Hạnh phúc của mẹ) và Trần Nghĩa (vai Ngạn trong phim Mắt biếc) đoạt giải Diễn viên phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Trần Nghĩa - Ngạn của Mắt biếc - đoạt giải thưởng điện ảnh - Ảnh 2.

Nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa

Trao đổi bên lề buổi trao giải, nam diễn viên Trần Nghĩa cho biết đây là một giải thưởng rất ý nghĩa và tạo nhiều động lực cho một diễn viên trẻ vừa từ Hà Nội vào TP.HCM chưa lâu như anh.

"Tôi rất tâm huyết với vai Ngạn nhưng bản thân cũng luôn ước rằng giá như bối cảnh bộ phim Mắt biếc rộng lớn hơn chứ không chỉ gói gọn ở ngôi làng Đo Đo để tôi có thể dùng chính giọng nói của mình thay vì phải lồng tiếng" - diễn viên Trần Nghĩa chia sẻ về những tiếc nuối đối với vai diễn.

Trần Nghĩa - Ngạn của Mắt biếc - đoạt giải thưởng điện ảnh - Ảnh 3.

Các diễn viên, đạo diễn, đoàn làm phim nhận giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM năm 2019 - Ảnh: MAI THỤY

Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng gọi tên ba bộ phim: Đảo khát (giải A), Dặm đường công lý (giải B), Lời nguyền Domino (giải B). Đặc biệt, hội đồng cũng trao giải diễn viên truyền hình xuất sắc cho cố nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng bên cạnh hai diễn viên Quang Tuấn và Thanh Tú.

Diễn viên Thanh Hoàng đã qua đời vì bạo bệnh năm 2018 trong quá trình quay bộ phim Lời nguyền Domino.

Giải A phim tài liệu được hội đồng xét thưởng trao cho bộ phim Việt Nam đất nước tôi do nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Hoàng đạo diễn.


'Mắt biếc' lên phim: 'Xúc động nức nở' hay 'chưa đủ chạm trái tim?

TTO - Phim cũng có những sáng tạo, đặc biệt là cái kết được thay đổi so với truyện. Nhiều người xúc động vì cái kết "vỗ về" này nhưng với nhiều người khác, cái kết hụt hẫng và đau khổ như trong truyện khiến họ thấm thía hơn.

MAI THỤY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận