Tag: tràn khí màng phổi

Thanh niên suýt quá cố vì quá sức... hát karaoke

Dùng hết sức bình sinh để hát được các nốt cao trong một bản nhạc, thanh niên này đã bị bể phổi, dẫn đến tràn khí màng phổi, suýt nguy hiểm đến tính mạng.

Cứu sống bé gái bị ngưng tim, ngưng thở sau khi sinh do thiếu oxy não

TTO - Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang vừa cứu sống thành công 1 bé gái bị ngưng tim, ngưng thở, tràn khí màng phổi do thiếu oxy não khi mới được sinh ra.

Chủ nhà và người giúp việc bị thợ sơn đâm trọng thương

TTO - Chiều 26-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết 2 nạn nhân là người giúp việc và chủ nhà ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị đâm nhiều vết thương nghiêm trọng, đã hồi tỉnh sau mổ.

Bệnh nhân COVID-19 nặng được đưa từ An Giang lên TP.HCM điều trị

TTO - Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã lên đường trong đêm đến Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang chuyển bệnh nhân COVID-19 nặng không kém so với "bệnh nhân phi công người Anh" lên Sài Gòn tiếp tục điều trị.

Vướng dây công trường giăng vào cổ, nam thanh niên đi xe máy bị đứt đôi khí quản

TTO - Một thanh niên đi xe máy bị vướng dây giăng ngang một công trường ngã xuống đường. Do thấy chỉ xây xát nhẹ vùng cổ nên không đi bệnh viện, 4 ngày sau anh được bác sĩ kiểm tra phát hiện bị đứt khí quản.

Trẻ mắc hô hấp tăng vọt do virus hợp bào

TTO - Số trẻ mắc bệnh đường hô hấp nhập viện tại các bệnh viện nhi đồng ở TP.HCM đang tăng vọt, với nhiều ca bệnh nặng. Các bác sĩ hô hấp nhận định có đến 60-70% nguyên nhân là do virus hợp bào hô hấp (viết tắt là RSV).

Hét karaoke coi chừng có ngày... vỡ phổi!

Tin hoang mang cho giới hát hò, là vừa có chuyện một lão ca sĩ say mê karaoke, hét quá cỡ đến nỗi... vỡ cả phổi!

Sẽ xét nghiệm COVID-19 với nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

TTO – Thông tin này vừa được cho biết sáng nay 30-7, có liên quan đến bệnh nhân 449. Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 người này có nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân này đang được chạy chữa tại TP.HCM.

Sờ vào đầu nghé con, bé trai 4 tuổi bị trâu mẹ húc thủng màng phổi

TTO - Một tai nạn vừa xảy ra với bé trai 4 tuổi ở xã Điền Thượng, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) khi bé đùa giỡn sờ vào đầu nghé con, liền bị trâu mẹ húc văng làm thủng ngực, thủng màng phổi.

Kết luận nguyên nhân 2 vụ tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ

Chiều 3-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết đã có câu trả lời cho 2 trường hợp tử vong tại 2 bệnh viện thẩm mỹ Emcas và Kangnam.