Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Trận đấu ở Mỹ buộc phải kết thúc sớm vì CĐV… ném bia xuống sân

16/09/2019 05:28 GMT+7

TTO – Trận đấu giữa hai đội Phoenix Rising và La Galaxy 2 tại Giải hạng nhất Mỹ hôm 15-9 đã buộc phải kết thúc sớm vì lo ngại về sự an toàn của các cầu thủ.

Trận đấu ở Mỹ buộc phải kết thúc sớm vì CĐV… ném bia xuống sân - Ảnh 1.

Phoenix Rising (áo đỏ) trong cuộc đối đầu với LA Galaxy 2 hôm 15-9 - Ảnh: AZ Central

Ở phút 77 của trận đấu nói trên, Phoenix Rising là đội đang dẫn trước 4-1. Thủ thành Eric Lopez của LA Galaxy 2 bất thình lình lãnh cả một lon bia trúng người. Lo ngại cho sự an toàn của các cầu thủ, trọng tài chính đã cho trận đấu tạm hoãn.

Khi cầu thủ hai đội rời sân, nhiều CĐV tiếp tục ném nhiều vật thể xuống sân, trong đó có nhiều lon bia. Nhận thấy tình hình không ổn, tổ trọng tài đi đến quyết định cho trận đấu kết thúc sớm.

Theo quy định ở Mỹ, các trận đấu đã qua phút 70 và có tỉ số cách biệt từ 3 bàn trở lên sẽ được giữ nguyên kết quả nếu buộc phải dừng sớm. Nhờ đó, Phoenix vẫn được xử thắng 4-1.

Dù vậy, họ có nguy cơ nhận án phạt nặng từ ban tổ chức vì để xảy ra tình trạng hỗn loạn. Theo Arizona Sports, Phoenix Rising có thể bị trừ điểm hoặc phải thi đấu trên sân không khán giả.

Trước mắt, Phoenix đã ra thông báo về việc hạn chế tình trạng này tái diễn. CLB này cho biết đã ra án cấm với hai CĐV nghi liên can đến vụ việc. Ngoài ra, họ cũng sẽ bắt đầu cho sử dụng ly nhựa cho các trận đấu trong tương lai.

HLV Guardiola: HLV Guardiola: 'Trọng tài VAR bận... uống cà phê'

TTO - Phát biểu sau trận Man City hòa Tottenham 2-2 ở vòng 2 Giải ngoại hạng Anh (Premier League), HLV Pep Guardiola đòi hỏi tính nhất quán trong việc sử dụng VAR.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận