Tag: trạm quan trắc

Một số tin tức đáng chú ý: Lao động có việc làm 3 tháng 2023 tăng hơn 1,1 triệu người so với năm ngoái; Xuất khẩu thủy sản quý 1 giảm 27%.

Sắp đến ngày lắp đặt, thiết bị quan trắc trăm tỉ vẫn bị phủ bạt

Ở cùng một vị trí đã được khảo sát, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai trước đó khẳng định "hết sức cần thiết" và đầu tư cả trăm tỉ đồng để lắp đặt thiết bị quan trắc, nhưng vài năm sau lại bảo "chưa thật sự cần thiết".

Động đất tại Kon Tum gia tăng bất thường 2 năm gần đây

TTO - Từ năm 1903 tới năm 2020 chỉ ghi nhận 33 trận động đất có độ lớn (M) dưới 3,9. Tuy nhiên, từ năm 2021 tới nay ghi nhận 260 trận động đất, trong đó năm 2022 ghi nhận 3 trận động đất có độ lớn trên 4.

Thủy điện xả lũ gây hại: Chấm dứt cách nào?

TTO - Kiến nghị gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Phú Yên (khai mạc sáng 18-7), cử tri TP Tuy Hòa và huyện Tây Hòa đặt vấn đề ngăn việc thủy điện xả lũ.

Nhiều trạm quan trắc không khí ở Hà Nội gặp ‘trục trặc’, ngừng phát tín hiệu

TTO - Kể từ ngày 28-2, nhiều thời điểm khu vực trong nội thành Hà Nội chìm trong bầu không khí trắng đục nhưng hàng chục điểm quan trắc không hiển thị số liệu.

Hàn Quốc dùng công nghệ sử dụng lá thông để đo ô nhiễm không khí

Công nghệ sử dụng lá thông để đo ô nhiễm không khí cho phép đọc các chất gây ô nhiễm không khí ở những khu vực không có trạm quan trắc chất lượng không khí.

Khói mù bao trùm cả thủ đô New Delhi của Ấn Độ

Chỉ số chất lượng không khí đo tại 36 trạm quan trắc ở New Delhi nằm trong khoảng từ 282 đến 446, tương đương mức 'nghiêm trọng'.

'Trung Quốc xả lũ, nhưng tác động đến Việt Nam không lớn'

TTO - Trước lo lắng của người dân về thông tin xả lũ phía Trung Quốc, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết tác động của việc xả lũ này đến nước ta không lớn, tuy nhiên cũng làm mức nước dưới hạ du tăng lên báo động 1.

Giám sát chất lượng nước bằng các trạm quan trắc online

Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã lắp đặt các trạm quan trắc chất lượng nước online trên địa bàn quận Tân Bình và Tân Phú, giúp cảnh báo tức thì khi có sự cố với nguồn nước sạch mà đơn vị này cung cấp.

Nền tảng giám sát môi trường biển ứng dụng IoT đầu tiên tại Việt Nam ra mắt

TTO - Trạm quan trắc môi trường biển dựa trên công nghệ kết nối vạn vật (IoT) đầu tiên tại Việt Nam vừa được triển khai có thể chịu được các cơn bão nhiệt đới và các điều kiện khắc nghiệt của môi trường nước biển.