Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Trái nổ dùng cướp ngân hàng HD Bank là giả

01/09/2017 15:53 GMT+7

TTO - Trái nổ tự chế mà nhóm nghi can dùng để uy hiếp và cướp ngân hàng HD Bank tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai được xác định là giả, được làm từ vỏ lon.

Trái nổ dùng cướp ngân hàng HD Bank là giả - Ảnh 1.

Trái nổ giả mà nhóm cướp tự tạo để thực hiện vụ cướp - Ảnh: TRẦN QUÝ

17g15, "Toàn bộ tài sản của ngân hàng đã được mua bảo hiểm"

Trưa 1-9, Ngân hàng HDBank phát đi thông cáo cho biết Ngân hàng không có thiệt hại về người và tài sản vì toàn bộ tài sản và các rủi ro hoạt động của ngân hàng đã được mua bảo hiểm đầyđủ. Thời điểm tên cướp thực hiện hành vi táo tợn, ngân hàng không có khách vàchuẩn bị nghỉ trưa.

"Trưa cùng ngày, có một đối tượng giả dạng là khách hàng đã táo tợn dùng vũ khí giả và vật nghi trái nổ tự chế khống chế giao dịch viên, buộcgiao cho hắn số tiền trên quầy khoảng hai mươi triệu đồng. Trong khi đó, một giao dịch viên khác đã kịp thời bấm chuông báo động, nhân viên và bảo vệ ngân hàng quyết liệt chống trả, tên cướp đã bỏ chạy ôm theo số tiền trên quầy. Sau khi sự việc xảy ra, Công an thị trấn Gia Ray đã có mặt tại hiện trường và tíchcực điều tra, xử lý", HDBank cho biết.

Đồng thời NH HDBank cũng cho biết đã khen thưởng nhân viên và bảo vệ ngân hàng vì đã dũng cảm đối mặt với tên cướp có vũ khí và chất nổ để bảo vệ tài sản của Ngân hàng, tính mạng của cán bộ, nhân viên tại quầy giao dịch. Đồng thời, ngân hàng này cũng kiến nghị cơ quan công an tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn để các doanh nghiệp yên tâm hoạt động.

16g15, trước buổi họp báo về vụ cướp ngân hàng HD Bank ở thị trấn Gia Ray, Công an huyện Xuân Lộc đã có báo cáo nhanh.

Cụ thể trưa 1-9, tại ngân hàng trên, có một thanh niên dáng gầy (khoảng 24 tuổi) bịt mặt, mặc áo khoác đen bước vào phòng giao dịch. Tại đây, tên cướp đưa một vật giống khẩu súng cùng một cây mã tấu chĩa vào nhân viên ngân hàng, yêu cầu: "Đưa hết tiền cho tao. Không đưa tao chém". Lo sợ tên cướp đang uy hiếp, một nhân viên ngân hàng đã gom hơn 27 triệu đưa cho hắn.

Tiếp đó, tên cướp khống chế thêm một nhân viên gần bên buộc cô này bỏ vào bịch nilon hơn 200 triệu nữa. Theo cơ quan công an, sau khi thấy tên cướp một công dân đang đứng giao dịch ở ngân hàng lấy ghế ném khiến tên cướp bỏ chạy.

Trên đường chạy tên cướp va quẹt vào một học sinh làm rơi số tiền hơn 42 triệu đồng.

Bước đầu, công an cho hay tên cướp đã tẩu thoát và đang tổ chức truy bắt.

Tại hiện trường công an đã thu giữ một túi xách, một phần hai lon bia được cho là trái nổ tự tạo do tên cướp mang đến.

15g50, Theo một cán bộ Bộ chỉ huy Quân sự Đồng Nai trực tiếp khám nghiệm hiện trường, trái nổ mà nhóm cướp dùng là giả. Trái nổ này được bao bọc bởi miếng nhôm như vỏ lon và tạo hình dạng như một trái nổ thực, có đầu kíp nổ. Bên trong trái nổ này trống rỗng, không có gì thêm.

Tên cướp đã dùng trái nổ tự tạo 'giả' uy hiếp các nhân viên ngân hàng HD Bank, chi nhánh tại đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai lúc 11g15 ngày 1-9.

Theo nhân chứng, một thanh niên đi xe máy bước vào ngân hàng trên, dùng trái nổ tự tạo đánh vỡ cửa kính, sau đó đặt tiếp một trái nổ tự tạo trên bàn yêu cầu nhân viên gom tiền đưa cho hắn.

Trong vòng vài phút thanh niên này đã gom tiền leo lên xe máy rồi chạy về hướng Bình Thuận.

Trái nổ dùng cướp ngân hàng HD Bank là giả - Ảnh 2.

Lực lượng công binh trang bị áo giáp để tiếp cận trái nổ tự tạo trong ngân hàng - Ảnh: ĐỨC TRONG

12g30, bước đầu các nhân viên tại chi nhánh ngân hàng khai rằng trong buổi sáng tại điểm giao dịch ở ngân hàng HD Bank có hơn 200 triệu đồng tiền mặt. Khi tên cướp đặt thêm trái nổ tự tạo lên bàn giao dịch, yêu cầu đưa tiền nên nhân viên đã gom số tiền mặt đưa cho tên cướp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 1-9, lãnh đạo Ngân hàng HDBank cho biết theo báo cáo bước đầu từ trưởng đơn vị thì số tiền bị lấy đi không nhiều, khoảng vài chục triệu đồng. Tuy nhiên con số cụ thể bao nhiêu thì phải chờ kiểm đếm.

Thuật lại sự việc, vị lãnh đạo này cho biết theo báo cáo từ đơn vị thì nhóm cướp gồm 2 thanh niên, trong đó một thanh niên vào ngân hàng và một thanh niên ngồi chờ sẵn trên xe máy.

Sau khi tên cướp lấy được khoảng 15 triệu đồng từ giao dịch viên thứ 1 thì một giao dịch viên khác đã kịp thời bấm chuông báo động dưới bàn và bảo vệ kịp thời chống trả do vậy tên cướp đã bỏ chạy.

Hiện trường vụ cướp vẫn đang được các cơ quan chức năng phong tỏa, khám nghiệm.

Trái nổ dùng cướp ngân hàng HD Bank là giả - Ảnh 3.

Trái nổ giả mà nhóm cướp tự tạo để thực hiện vụ cướp - Ảnh: TRẦN QUÝ

Trái nổ dùng cướp ngân hàng HD Bank là giả - Ảnh 4.

Trái nổ giả mà nhóm cướp tự tạo để thực hiện vụ cướp - Ảnh: TRẦN QUÝ


HÀ MI - ĐỨC TRONG - ÁNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận