Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Trải nghiệm sách và tri thức tại IEC Quảng Ngãi

01/04/2019 16:22 GMT+7

Chương trình trải nghiệm song ngữ mang tên 'Sách và tri thức' được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức ngày 31-3 nhân dịp khánh thành khối nhà điều hành trung tâm của Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi.

Trải nghiệm sách và tri thức tại IEC Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm thư viện thông minh tại khối nhà điều hành trung tâm IEC Quảng Ngãi

Khởi công vào tháng 3-2018, sau đúng 1 năm thi công xây dựng, IEC Quảng Ngãi tổ chức lễ khánh thành khối nhà điều hành trung tâm.

Với diện tích sàn xây dựng là 1.680 m2 mỗi tầng, khối nhà bao gồm phòng tuyển sinh, phòng làm việc, phòng họp, phòng khảo thí, hội trường, thư viện trung tâm, rạp chiếu phim, sảnh triển lãm chuyên đề…

Nhân dịp này, IEC Quảng Ngãi tổ chức chương trình trải nghiệm mang tên "Sách và tri thức", thu hút hơn 500 học sinh và phụ huynh tỉnh miền Trung tham dự.

Chương trình trải nghiệm với những nội dung hấp dẫn như: tiết học mẫu chương trình song ngữ UKA với ứng dụng 3D sáng tạo, mới lạ, giao lưu với giáo viên nước ngoài, tiết đọc sách và hướng dẫn kỹ năng đọc sách online cho học sinh tiểu học… đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt về chất lượng giảng dạy và môi trường học tập của chương trình song ngữ UKA nói riêng và IEC Quảng Ngãi nói chung.

Trải nghiệm sách và tri thức tại IEC Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Học sinh và phụ huynh tham gia chương trình tại thư viện trung tâm IEC Quảng Ngãi

Trong số các hạng mục phục vụ nhu cầu học tập - giải trí đa dạng của học sinh, thư viện thông minh là khu vực được chú trọng xây dựng với diện tích lớn nhất (460m2) nhằm bồi dưỡng và nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá và rèn luyện văn hóa đọc của học sinh nơi đây.

Với không gian đẹp, rộng, thoáng với hàng ngàn đầu sách hay, phong phú, thư viện thông minh đáp ứng nhu cầu đọc trên thiết bị di động cá nhân với năng lực lưu trữ rất lớn chính là những điểm thu hút khiến các em học sinh miền Trung yêu thích môi trường học tập sáng tạo tại IEC Quảng Ngãi.

Trải nghiệm sách và tri thức tại IEC Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Thư viện tại khối nhà điều hành trung tâm IEC Quảng Ngãi

"Con rất thích thư viện tại IEC Quảng Ngãi, đặc biệt là khu đọc sách được trang trí sinh động, đầy màu sắc, khiến con cảm thấy như mình lạc vào thế giới của những câu chuyện và thế giới kỳ thú trong những trang sách. 

Những câu chuyện vui nhộn của thầy Pierre và được nói chuyện bằng tiếng Anh với robot cũng là kỷ niệm thú vị mà con sẽ không bao giờ quên" - em Lê Nguyễn Hà Giang, học sinh lớp 3 hồ hởi chia sẻ.

Trải nghiệm sách và tri thức tại IEC Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Học sinh tham gia giao lưu song ngữ Việt - Anh với robot tại chương trình trải nghiệm "Sách và tri thức"

NGƯT.TS. Phạm Văn Hùng - Tổng Hiệu trưởng Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi cho biết bắt đầu từ tháng 4-2019, phụ huynh và học sinh có thể đến nhà điều hành để tham quan, tìm hiểu và sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều điều thú vị phía trước.

"Việc khánh thành này có ý nghĩa quan trọng với IEC Quảng Ngãi, thể hiện sự cam kết và quyết tâm của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trong việc triển khai dự án. Chỉ 2 tháng nữa, Thành phố giáo dục quốc tế hiện đại đầu tiên của Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động với cơ sở vật chất, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đạt chuẩn quốc tế, góp phần hiện thực hóa giấc mơ học tập vươn tầm quốc tế của học sinh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung" - TS. Phạm Văn Hùng nhấn mạnh.

Với việc khánh thành khối nhà điều hành trung tâm, toàn bộ dự án IEC Quảng Ngãi đã hoàn thiện được 90%. Được biết, theo dự kiến, khối nhà SGA (chương trình Mầm non Quốc tế Saigon Academy) sẽ được hoàn thiện và bàn giao vào ngày 15-4. Các khối nhà còn lại, bao gồm khối nhà iSchool (chương trình Hội nhập Quốc tế iSchool), UKA (chương trình Song ngữ Quốc tế UK Academy) và SNA (chương trình Quốc tế hoàn toàn Bắc Mỹ) sẽ được bàn giao vào ngày 30-4 để chuẩn bị cho lễ khánh thành toàn bộ Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi vào tháng 5-2019.
MINH SA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận