Tag: trải nghiệm khám phá

​Bạn trẻ thường mắc sai lầm gì ở độ tuổi 20?

TTO - Không quan tâm đến sức khỏe, không học cách để dành tiền, cho rằng có nhiều tiền là hạnh phúc, bỏ cuộc khi gặp khó khăn... là những sai lầm bạn trẻ thường mắc phải ở độ tuổi 20.

Những ngọn núi huyền thoại dễ chinh phục với du khách

TTO - Everest là giấc mơ chinh phục của nhiều người nhưng thực tế chẳng mấy ai được chạm đến. Thế nhưng trên thế giới vẫn còn những ngọn núi huyền thoại, "không quá phức tạp" với số đông du khách thích chinh phục độ cao.

Khám phá thành phố màu xanh thiên đường Chefchaouen

TTO - Sau 2 giờ di chuyển từ Tangier qua những địa hình đồi núi quanh co, tôi đã đặt chân đến thành phố Chefchaouen, thủ phủ tỉnh Chauen, Morocco.

Khám phá  cung đường đại ngàn Tà Năng - Phan Dũng

TTO - Sau cả tháng trời ấp ủ và lên kế hoạch kỹ lưỡng, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu khám phá cung đường Tà Năng - Phan Dũng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với tổng chiều dài 55km. 

​Bình yên nơi non xanh Đồng Nghệ

TTO - Cứ đến thu lòng lại xốn xang, để lại quấn quýt lên đường về với Đồng Nghệ, để được nằm dài trên cỏ, tận hưởng cái ram ráp, nhồn nhột sau lưng, nghe mùi cỏ non và thưởng thức "đặc sản" rừng trâm, sim, dủ dẻ…  

Quảng Ngãi mở đường lên núi Cà Đam để phát triển du lịch

TTO - Ngày 8-8, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã phê duyệt dự án mở đường Trà Bùi - núi Cà Đam. 

Mùa thu hoạch lác hè ở Càng Long

TTO - Chúng tôi men theo những con lộ nhỏ trải nhựa gần như vắng bóng xe tải, len qua những con đường thôn rợp bóng cây vườn. Rồi bỗng dưng, mở ra trước mắt là những cánh đồng lác xanh ngát...

Khám phá đồi chè Đông Giang

TTO - Nằm bên con đường chạy ngang xã Ba, ngược lên trung tâm huyện lỵ Đông Giang, đồi chè này được xem là điểm dừng chân của nhiều dân “phượt” trên cung đường khám phá núi rừng Tây Quảng Nam.

Du lịch vùng cực để nhận thức biến đổi khí hậu 

TTO - Bơi thuyền giữa các núi băng trôi, trượt trên các dải băng... ở Bắc cực, Nam cực là những trải nghiệm cực kỳ lý thú. Nhưng trên hết, đó còn là cơ hội để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu với du khách.

Một ngày bình thường ở Nam Du

TTO - Một ngày thôi, với quần đảo còn nguyên nếp sống của một vạn chài với những con người chất phác hòa trộn nét hồn hậu của người dân Tây Nam bộ, để thấy Nam Du xa xôi gần gũi đến nhường nào.