23/07/2022 00:05 GMT+7

Trải nghiệm đa sắc màu với triển lãm âm nhạc của nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Bài và ảnh: HUỲNH VY
Bài và ảnh: HUỲNH VY

TTO - Với 4 không gian tích hợp âm nhạc và nghệ thuật đương đại đặc sắc cùng 1 live concert kết hợp với Bùi Lan Hương và Hoàng Dũng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob vừa mang đến trải nghiệm đa sắc màu cho khán giả tối 22-7 tại The Ants Studio, TP.HCM.

Trải nghiệm đa sắc màu với triển lãm âm nhạc của nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 1.

Khán giả vừa nghe nhạc vừa khiêu vũ trong không gian visual mapping tại triển lãm Musik Exhibition của Hoàng Rob

Đây cũng là triển lãm âm nhạc cá nhân đầu tiên của một nghệ sĩ violin tại Việt Nam với mục đích  tích hợp âm nhạc cùng các loại hình trình diễn và sắp đặt nghệ thuật đương đại, do đạo diễn Long Kan phụ trách. 

Khán giả được đeo tai nghe để vừa thưởng thức các ca khúc mới của nghệ sĩ violin Hoàng Rob, vừa lần lượt thưởng lãm 4 không gian khác nhau gồm nghệ thuật sắp đặt ánh sáng, visual mapping (tạm dịch: nghệ thuật trình diễn ánh sáng), không gian trưng bày giới thiệu MV mới kết hợp cùng ca sĩ Hồ Ngọc Hà, và một không gian thể hiện tinh thần mùa hè vĩnh cửu bằng màu sắc đầy ấn tượng. 

Tất cả được thiết kế thành những tác phẩm "music box" 3D, đưa thanh âm vào thế giới thực để khán giả không chỉ nghe mà còn được ngắm nhìn, tương tác và kết nối bằng trọn vẹn các giác quan, khơi mở trí tưởng tượng khi lạc vào Mùa hè vĩnh cửu đầy choáng ngợp của Hoàng Rob. 

"Sự đa dạng trong âm nhạc của Hoàng luôn mang lại nhiều cảm hứng cho người nghe, và càng gợi mở nhiều trí tưởng tượng hơn khi kết hợp cùng các loại hình nghệ thuật khác. Điều thú vị là mọi người sẽ không biết trước mình sắp được thưởng thức điều gì. Họ sẽ đi từ tò mò, thú vị, và chủ động tương tác cùng không gian triển lãm" - đạo diễn Long Kan chia sẻ.

Sau trải nghiệm đặc biệt với 4 không gian âm nhạc kết hợp nghệ thuật đương đại, khán giả tiếp tục được chiêu đãi live concert Mùa hè vĩnh cửu của Hoàng Rob kết hợp cùng ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và ca sĩ Bùi Lan Hương. Live concert còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ violin và dàn nhạc chuyên nghiệp với nhạc trưởng chỉ huy trên sân khấu. 

Trải nghiệm đa sắc màu với triển lãm âm nhạc của nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 2.

Hoàng Rob thăng hoa cùng ca sĩ Bùi Lan Hương trên sân khấu live concert Mùa hè vĩnh cửu

Hoạt động nằm trong dự án Mùa hè vĩnh cửu của Hoàng Rob, giới thiệu album 10 ca khúc mới do Hoàng Touliver và SlimV sản xuất. Sau buổi ra mắt báo chí tối 22-7, triển lãm Musik Exhibition sẽ tiếp tục mở cửa cho khán giả thưởng lãm trong ngày 23 và 24-7 tại The Ants Studio, TP.HCM. 

6 năm hoạt động với 3 album và 4 concert, Hoàng Rob hiện là nghệ sĩ violin đương đại duy nhất ở Việt Nam vẫn bền bỉ theo đuổi con đường đưa violin giao thoa cùng các nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật khác như múa, trình diễn, sắp đặt, thời trang... nhằm góp phần đưa loại nhạc cụ vốn được cho là "hàn lâm" này trở nên gần gũi hơn với đời sống.

Trải nghiệm đa sắc màu với triển lãm âm nhạc của nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 3.

Hoàng Rob trình diễn cùng các nghệ sĩ dàn dây và dàn nhạc

Hoàng Rob hợp tác Bùi Lan Hương, Hồ Ngọc Hà trong Hoàng Rob hợp tác Bùi Lan Hương, Hồ Ngọc Hà trong 'Mùa hè vĩnh cửu'

TTO - Trong album 'Mùa hè vĩnh cửu', Hoàng Rob mời bộ đôi nhà sản xuất SlimV, Touliver và các giọng ca Bùi Lan Hương, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Dũng hợp tác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên