TT - Phát biểu tại hội nghị hỗ trợ xuất khẩu trái cây vùng ĐBSCL tại Tiền Giang ngày 9-5, tiến sĩ Lương Ngọc Trung Lập (Viện Cây ăn quả miền Nam) cho biết tuy chỉ có khoảng 10% trái cây VN được xuất khẩu với khoảng 40 chủng loại nhưng thị trường đã mở rộng ra 76 quốc gia.
Theo ông Lập, một trong những thị trường tiềm năng là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu so với Trung Quốc thì hai thị trường này rất khó tính tuy nhiên giá bán cao gấp nhiều lần, đồng thời rủi ro thanh toán thấp hơn so với thị trường Trung Quốc.
Hiện nay thanh long là mặt hàng đứng đầu về kim ngạch xuất khẩu (chiếm 40% tổng kim ngạch) và đã thâm nhập được vào những thị trường khó tính như: Mỹ, Úc, New Zealand, Hàn Quốc. Tuy nhiên để tránh cung vượt cầu thì cần phải chủ động lịch thời vụ, xử lý ra trái quanh năm, tránh thu hoạch cùng lúc với các nước thì mới xuất khẩu được giá cao.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận