Tag: trái cây sạch

Cô gái đưa nông sản sạch về phố cổ Hội An

TTO - Nhằm hỗ trợ bà con sản xuất nông sản sạch có thị trường tiêu thụ, Thu quyết định làm thương lái. Cô đã giúp người dân địa phương và du khách giảm đi nỗi lo về thực phẩm.

Trao niềm tin ở chợ phiên nông sản sạch

TTO - Cùng với nhu cầu nông sản sạch ngày càng tăng, các chợ phiên nông sản cuối tuần được tổ chức bài bản tại TP.HCM gần đây nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người tiêu dùng.

Khai mạc tuần lễ trái cây tỉnh Đồng Tháp

TTO - Phiên chợ “Tuần lễ trái cây tỉnh Đồng Tháp năm 2016” đã chính thức khai mạc tối 21-10 tại TP. Cao Lãnh.

Trái cây Trung Quốc “đại bại” ở Sài Gòn

TTO - Trái cây nhập khẩu như táo, cam, nho, lê từ các nước Hoa Kỳ, Canada, Úc, Thái Lan... đang ngày càng phổ biến trên quầy kệ siêu thị, cửa hàng ở TP.HCM, đánh bật trái cây Trung Quốc, hàng nhập nhèm kém chất lượng.

Cố tin để ăn

TT - Ăn gì? Mua gì? Nấu gì?... Bao nhiêu câu hỏi luẩn quẩn mãi trong đầu mấy bà nội trợ. Thời nay sao làm các bà đau đầu nhức óc thế?

Tìm cách thoát bẫy trái cây “dơ”

TT - 87% người dân được khảo sát cảm thấy “không an tâm về độ an toàn của trái cây trên thị trường”, nhưng đa số cho biết không từ bỏ loại thức ăn này mà tìm nhiều cách để an toàn hơn khi sử dụng.

Giúp nông dân tiêu thụ trái cây sạch

TT - Lần đầu tiên tại Hội thi trái ngon - an toàn Nam bộ lần 5 do Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp TP.HCM và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM tổ chức ở sự kiện lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 17 (tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên ngày 1-6) đã diễn ra hoạt động ký kết hợp đồng giữa các đơn vị phân phối (siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp chuyên kinh doanh trái cây) và các nhà vườn đoạt giải trong thời gian mấy năm qua. Bước đầu đã có sự ghi nhớ hợp tác giữa ban quản lý chợ đầu mối Thủ Đức và Hội Làm vườn tỉnh Long An, ban quản lý chợ đầu mối Bình Điền với Hội Làm vườn tỉnh Bến Tre, ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn với Hội Làm vườn tỉnh Trà Vinh và sáu công ty ký ghi nhớ hợp tác với nhau về tiêu thụ thanh long ruột đỏ, bưởi và măng cụt.

Nhiều hợp đồng cung cấp thực phẩm sạch cho siêu thị

TT - Sáng 16-5, Saigon Co.op và 16 nhà cung cấp rau củ, trái cây theo tiêu chuẩn VietGap đã ký kết hợp tác nhằm cung ứng khoảng 60 tấn rau củ, trái cây sạch, an toàn cho người tiêu dùng mỗi ngày.