Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Trả vé tàu tết không mất phí

25/01/2015 11:07 GMT+7

TTO - Thông tin này được ông Đỗ Quang Văn - giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn) - cho biết trong ngày 25-1.

Hành khách mua vé tàu tết tại ga Sài Gòn

Theo ông Văn, kể từ khi triển khai bán vé điện tử phục vụ hành khách đi tàu, việc bán vé diễn ra thuận lợi.

Tuy nhiên do thao tác mua vé của một số hành khách còn mắc lỗi nên dẫn đến có nhiều sai lệch về thông tin cá nhân in trên vé (như sai tên, CMND…).

Do đó, nhằm khắc phục thiếu sót này, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa ra các giải quyết như trên.

Những vé vừa được trả sẽ lập tức được đưa lên hệ thống bán vé điện tử của Đường sắt Việt Nam để hành khách khác có nhu cầu mua có thể vào đặt chỗ.

Mức khấu trừ lệ phí trả vé 0% đối với hành khách đến ga trả vé tàu được áp dụng trong 9 ngày, từ 8g ngày 27-1 đến hết 20g ngày 4-2.

Ngoài khoảng thời gian này vẫn áp dụng mức khấu trừ trả vé theo quy định hiện hành.

Mức trả vé hiện hành cụ thể là: nếu vé đúng tên và số chứng minh nhân dân của hành khách thì lệ phí trả vé 5%; vé không đúng tên và số chứng minh nhân dân của hành khách, lệ phí trả vé là 10% đối với ngày thường và 30% đối với vé ngày tết.

Trong dịp cao điểm phục vụ tết, kể từ ngày 8-2 đến hết ngày 8-3, ngành đường sắt sẽ thực hiện kiểm soát vé tại cửa ra vào ga thay vì chỉ kiểm soát vé tại cửa lên tàu như hiện nay.

Việc kiểm soát vé này nhằm tránh tình trạng người đi tàu chui vào ga lên tàu.

Vẫn theo ông Văn, hiện còn khoảng 4.000 hành khách đã đặt vé thành công trên hệ thống bán vé điện tử và đã thanh toán tiền nhưng chưa đến ga nhận vé.

Để tránh tình trạng gần đến giờ tàu xuất phát mới làm thủ tục nhận và sẽ không đủ thời gian để nhà ga phục vụ hành khách chu đáo, chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo hành khách nên đến ga để nhận vé sớm nhất có thể.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận