Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ làm ẩu gây sụt lún công trình, thiệt hại 9,2 tỉ đồng

12/10/2020 13:03 GMT+7

TTO - TAND TP Đà Nẵng vừa có thông báo trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án đối với 3 bị cáo nguyên là lãnh đạo Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, bị truy tố tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ làm ẩu gây sụt lún công trình, thiệt hại 9,2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Sai phạm xảy ra tại công trình hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư Hòa Liên - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 12-10, luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án cho biết thông tin trên.

Theo đó, TAND TP Đà Nẵng trả hồ sơ vụ án trên cho Viện KSND TP Đà Nẵng để điều tra, bổ sung về các vấn đề: Thu thập ý kiến trình bày của nguyên đơn dân sự là UBND TP Đà Nẵng (người quyết định đầu tư) đối với các thiệt hại xảy ra và vấn đề yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Thu thập ý kiến trình bày của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là Sở Xây dựng Đà Nẵng (cơ quan được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư các dự án) về vấn đề liên quan đến vụ án, việc thẩm định và phê duyệt các gói thầu.

Vào ngày 23-9, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án hình sự với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường - nguyên phó tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền - nguyên trưởng phòng về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ làm ẩu gây sụt lún công trình, thiệt hại 9,2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Phiên tòa ngày 23-9 đã bị hoãn - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Phiên tòa hoãn do đại diện nguyên đơn dân sự là UBND TP Đà Nẵng, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan vắng mặt.

Theo cáo trạng, năm 2010, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng được UBND TP Đà Nẵng giao nhiệm vụ và Sở Xây dựng Đà Nẵng ủy quyền thực hiện quản lý, điều hành dự án công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4.

Trong quá trình thực hiện dự án, 3 người trên đã không thực hiện đúng các quy định trong xây dựng, bỏ qua giai đoạn khảo sát địa chất đối với công trình khu tái định cư Hòa Liên 3, không bàn giao kết quả khảo sát cho đơn vị thiết kế công trình khu tái định cư Hòa Liên 4 (giai đoạn 2) và biết rõ hồ sơ thiết kế của hai công trình trên không có kết quả khảo sát, không căn cứ vào kết quả khảo sát địa chất nhưng vẫn nghiệm thu để đưa ra thi công, dẫn đến trong quá trình thi công gây sụt lún công trình. Tổng thiệt hại gây ra cho các công trình là hơn 9,2 tỉ đồng.

Trước đó, Thanh tra TP Đà Nẵng cũng kết luận nhiều sai phạm tại các dự án trên. Trong đó có việc "cha chỉ định thầu cho con trai" trái quy định.

Bắt nguyên tổng giám đốc Công ty xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng Bắt nguyên tổng giám đốc Công ty xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng

TTO - Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Tuấn Anh - nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng - xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận