Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ hai thiếu niên giật bánh mì

19/05/2016 13:57 GMT+7

TTO - Theo TAND quận Thủ Đức, Viện KSND cần điều tra làm rõ một số tình tiết trong vụ án cướp giật túi thức ăn của hai thiếu niên Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn.

TAND quận Thủ Đức thông báo trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Ngày 19-5, ông Vũ Tất Trình - Chánh án TAND quận Thủ Đức TP.HCM cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án hai thiếu niên giật bánh mì cho Viện KSND quận Thủ Đức để điều tra bổ sung.

Trước đó, ngày 17-5, ông Vũ Văn Thắng - thẩm phán thụ lý vụ án - đã ký thông báo hoàn trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với vụ án hai thiếu niên Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn (cùng 17 tuổi) hỏi mua bánh mì rồi giật hàng bỏ chạy.

Thông báo này được gửi đến Viện KSND quận Thủ Đức, nhà tạm giữ công an quận Thủ Đức, các bị cáo, đại diện hợp pháp cho các bị cáo, người bị hại…

TAND quận Thủ Đức dự kiến sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án này vào ngày 17-5.

Tuy nhiên, phiên tòa phải tạm hoãn vì luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn đã có đơn xin hoãn bởi cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ và cần triệu tập thêm những người liên quan.

Khoảng 22g ngày 17-10-2015 Tuấn gặp Tân tại một tiệm Internet ở Q.9. Cả hai chơi điện tử đến hôm sau thì thôi rồi chở nhau đi xin việc làm.

Trên đường đi, Tân và Tuấn đói bụng nhưng không có tiền, bèn ghé một tiệm tạp hóa hỏi mua 2 bịch chuối sấy, 1 ổ bánh mì ngọt, 1 bịch đậu phộng rang muối, 3 bịch me trộn đường trị giá 45.000 đồng.

Khi chủ quán đưa các món đồ thì Tuấn giật lấy nhảy lên xe chạy đi. Người dân đã bắt giữ cả hai giao cho Công an P.Linh Chiểu. Cả hai bị tạm giam từ ngày 18-10-2015.

Sau đó, Tuấn và Tân bị Viện KSND Q.Thủ Đức truy tố về tội cướp giật tài sản, thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm, được quy định tại Khoản 2, Điều 136 Bộ luật hình sự.

Vụ án đã gây chú ý của dư luận khi có nhiều quan điểm của các chuyên gia pháp lý cho rằng hành vi của hai thiếu niên không cần thiết phải xử lý hình sự.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận