TP.HCM xây dựng 3 bến xe buýt quy mô lớn

22/03/2018 16:48 GMT+7

TTO-Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa phê duyệt 3 dự án cải tạo và xây dựng bến xe buýt trên địa bàn TP.

TP.HCM xây dựng 3 bến xe buýt quy mô lớn - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ có 3 bến xe buýt mới hiện đại giải quyết tình trạng thiếu bến bãi xe buýt trầm trọng hiện nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các bến xe buýt với quy mô lớn sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác được xem là sẽ giảm tải đáng kể tình trạng khan hiếm các bãi đậu xe, điểm đầu - cuối của hệ thống xe buýt tại TP HCM. Cụ thể gồm bến xe buýt Tân Phú (Q.Tân Phú), bến xe buýt Tân Quy và bến xe buýt An Nhơn Tây (huyện Củ Chi). Hiện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Trung tâm) đã tiến hành khởi công xây dựng 3 bến xe này. 

Trong đó, bến xe buýt Tân Phú bắt đầu khởi công ngày 28-1, với tổng kinh phí là 6,5 tỉ đồng.  Công trình có tổng diện tích xây dựng hơn 5.500m2 tại số 731 đường Trường Chinh (phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú). Trong đó, hơn 3.165m2 được xây mới nền và 1.783m2 tái sử dụng. Công trình này dự kiến đến ngày 10-4 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác. 

Công trình thứ 2, bến xe buýt Tân Quy được khởi công từ ngày 12-1, với kinh phí 1,9 tỉ đồng, xây dựng tại khu vực gần giao lộ đường Tỉnh Lộ 8 và đường Sen Hồng (thuộc xã Trung An, huyện Củ Chi). Dự án này dự kiến đến ngày 12-5 sẽ hoàn thành. 

Còn với công trình cuối, phía Trung tâm cho biết ngày 12-1, đơn vị đã bắt đầu khởi công xây dựng bến xe buýt An Nhơn Tây (huyện Củ Chi) với tổng diện tích là 600m2. Bến xe này nằm trên đường An Nhơn Tây (xã An Nhơn Tây). Công trình này dự kiến hoàn thành trong 12-4 và đưa vào khai thác.

Tại 3 bến xe buýt này đều sẽ xây mới nhà vệ sinh công cộng, nhà điều hành, bảo vệ và xây dựng hàng rào, hệ thống chiếu sáng. Bến xe buýt Tân Phú sẽ có nhà vệ sinh cho người khuyết tật sử dụng.

Các công trình nêu trên nhằm nâng cao chất lượng phục vụ vận tải hành khách công cộng, giảm tải sự khan hiếm bến bãi, điểm đầu – cuối của hệ thống xe buýt tại TP hiện nay. Năm 2018, mục tiêu vận tải hành khách công cộng tại TP HCM là 635 triệu lượt khách.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận