Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

TP.HCM vẫn thu phí xe máy từ tháng 7

26/06/2015 17:52 GMT+7

TTO - Đại diện UBND TP.HCM cho biết TP.HCM phải chấp hành nghị định về thu phí bảo trì đường bộ đối với môtô, xe máy. Việc chuẩn bị cơ bản hoàn tất để triển khai công tác thu trong tháng 7.

Sau ý kiến tranh luận giữa chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, về việc bãi bỏ một số phí lệ phí chưa hợp lý, trong đó có phí bảo trì đường bộ đối với môtô, xe máy, nhiều người dân trên địa bàn TP thắc mắc “rốt cuộc việc thu phí ở TP.HCM có thực hiện, mức thu phí ở mức 0 đồng?”.

Trả lời vấn đề trên với báo chí, đại diện UBND TP.HCM cho biết TP.HCM cũng như các địa phương khác phải chấp hành Nghị định của Chính phủ về việc triển khai thu phí bảo trì đường bộ đối với môtô, xe máy. Cũng theo vị đại diện này, việc chuẩn bị cơ bản hoàn tất để triển khai công tác thu trong tháng 7. Về mức thu vẫn giữ nguyên như quyết định 20 của UBND TP.HCM (xem bảng biểu).

Số TT

Loại xe chịu phí  (theo dung tích xilanh)

Mức thu/xe/năm

1

Ðến 100 cm3

50.000 đồng

2

Từ trên 100 cm3 đến 175 cm3

100.000 đồng

3

Từ trên 175 cm3

150.000 đồng

Trao đổi với Tuổi Trẻ trước đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết đa số đại biểu Quốc hội phản ánh trong thời gian vừa qua việc triển khai thu phí bộc lộ những khó khăn phức tạp và những bất hợp lý. Vì vậy nhiều đại biểu Quốc hội đã đề nghị Quốc hội khi thông qua luật phí và lệ phí (dự kiến cuối năm 2015 sẽ thông qua) bỏ khoản thu phí bảo trì đường bộ.

Nếu Quốc hội thông qua Luật phí và lệ phí mà bỏ danh mục thu phí bảo trì đường bộ thì lúc đó sẽ không thu nữa. Còn hiện tại vẫn phải thu phí theo quy định.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận