Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

TP.HCM tiếp tục có mưa trải rộng, đề phòng dông, gió lốc

25/09/2020 13:08 GMT+7

TTO - Trong hôm nay 25-9, Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói riêng tiếp tục có mưa, mưa xảy ra trên diện rộng, trong mưa đề phòng dông lốc nguy hiểm.

TP.HCM tiếp tục có mưa trải rộng, đề phòng dông, gió lốc - Ảnh 1.

Nhiều xe té ngã, chết máy khi đi qua đoạn đường Hồ Văn Tư, quận Thủ Đức, TP.HCM trong cơn mưa chiều 24-9 - Ảnh: HOÀNG AN

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tại ở khu vực giữa Biển Đông có một vùng xoáy thấp nối với một rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ. Vùng xoáy thấp này hiện di chuyển theo hướng Nam đến Tây Nam về phía đất liền Nam Bộ.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Bắc Bộ suy yếu rút ra. Khoảng ngày 26-9 trở đi, áp cao này quay trở lại và hoạt động mạnh.

Phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Các hình thái thời tiết này ảnh hưởng tới Nam Bộ, khiến khu vực này chiều và tối có mưa rào và dông rải rác rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Trong hôm nay 25-9 chủ yếu mưa nhỏ và vừa, mưa sẽ tăng trở lại vào ngày mai 26-9.

Từ ngày 26 đến 29-9 trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa nhiều nơi, rải rác có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, sét.

Cây bật gốc đổ ngang đường Nguyễn Tri Phương làm 1 người bị thương, ngập và kẹt xe nhiều nơi Cây bật gốc đổ ngang đường Nguyễn Tri Phương làm 1 người bị thương, ngập và kẹt xe nhiều nơi

TTO - Trong cơn mưa lớn chiều 24-9, một cây xanh lớn trên đường Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10 đã bị bật gốc, ngã xuống đường. Mưa cũng gây ngập và kẹt xe nhiều nơi.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận