Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

TP.HCM chiều mưa, tối tạnh, thời tiết mát mẻ

20/09/2020 10:53 GMT+7

TTO - TP.HCM mưa bắt đầu giảm, trời nhiều nắng nhưng mưa sẽ quay lại vào buổi chiều. Tối cuối tuần thời tiết mát mẻ dễ chịu, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi.

TP.HCM chiều mưa, tối tạnh, thời tiết mát mẻ - Ảnh 1.

TP.HCM buổi chiều 20-9 có mưa nhưng sau đó tạnh, thời tiết tối mát mẻ, dễ chịu - Ảnh: GIA TIẾN

TP.HCM mưa bắt đầu giảm, trời nhiều nắng nhưng mưa sẽ quay lại vào buổi chiều. Tối cuối tuần thời tiết mát mẻ dễ chịu, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định do hoạt động yếu dần của gió mùa tây nam, thời tiết tại các tỉnh Nam Bộ và TP.HCM hôm nay (20-9) sẽ giảm mưa.

Sáng và trưa nay sẽ có nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất trưa nay ở mức 31-33 độ C.

Về chiều tối, mây đối lưu sẽ phát triển mạnh dần gây mưa rào và dông, tuy nhiên mưa xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền Tây.

Tại TP.HCM có mưa về chiều trong thời gian ngắn và lượng mưa không lớn, đến tối trời sẽ hết mưa, thời tiết mát mẻ.

Từ hôm nay, thời tiết Nam Bộ bắt đầu tốt hơn nhưng do đang trong mùa mưa nên sẽ có những cơn mưa bất chợt kèm dông sét. 

Trong khi đó Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng của rìa phía Tây áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Dự báo lượng lượng mưa có thể đạt 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, từ đêm nay mưa giảm dần.

Dự báo chi tiết ngày 20-9 các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào và dông rải rác, dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sáng có mưa rào và dông rải rác. Riêng đồng bằng, ven biển sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào, dông rải rác. Phía nam có mây, có mưa rào, dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, phía nam có nơi trên 26 độ C, cao nhất ở phía bắc từ 26-29 độ C, phía nam 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác, có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Miền Bắc rét mướt, miền Nam mát mẻ Miền Bắc rét mướt, miền Nam mát mẻ

TTO - Từ hôm nay 21-1, không khí lạnh gây mưa vừa đến mưa to ở các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong khi đó Nam Bộ thời tiết khá mát mẻ, nhiệt độ miền Đông Nam Bộ 20-23 độ C, Tây Nam Bộ 21-24 độ C.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận