Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

TP.HCM tích cực hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS

27/11/2017 19:51 GMT+7

TTO - Công tác phòng chống HIV/AIDS của TP.HCM đạt được nhiều thành tựu trong phòng chống, phát hiện, can thiệp, giảm tác hại mà đại dịch này gây ra.

TP.HCM tích cực hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu phát động chương trình Lễ Mittinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Ảnh - Hồng Phương.

Tối 27-11, TP.HCM đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10-11-2017 – 10-12-2017) và ngày Thế giới phòng chống AIDS (1-12).

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết, trước khó khăn, thách thức về phòng chống HIV/AIDS, các cấp, các ngành đã cùng cam kết quyết tâm thực hiện tập trung cho công tác phòng, chống HIV/AIDS.

TP.HCM tích cực hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS - Ảnh 2.

Tiết mục văn nghệ hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2017. Ảnh - Hồng Phương.

TS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), cho biết TP.HCM là một trong những địa phương có số người nhiễm HIV cao nhất cả nước. Công tác phòng chống HIV/AIDS của TP đạt được nhiều thành tựu trong phòng chống, phát hiện can thiệp, giảm tác hại mà đại dịch này gây ra. Ông mong muốn các cấp, các ngành của TP quan tâm, đầu tư trong phòng chống HIV/AIDS về điều trị và hỗ trợ điều trị cho người nhiễm.

Hồng Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận