09/11/2018 13:12 GMT+7

TP.HCM sẽ giảm tối đa thay vì miễn học phí THCS

MAI HOA - MAI HƯƠNG
MAI HOA - MAI HƯƠNG

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết như thế khi phát biểu tại hội nghị triển khai thực hiện đề án ủy quyền và đề án thu nhập tăng thêm của UBND TP diễn ra sáng 9-11.

TP.HCM sẽ giảm tối đa thay vì miễn học phí THCS - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong lúc chờ quy định miễn học phí, TP.HCM sẽ giảm học phí tối đa cho bậc THCS - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại hội nghị này, khi thống kê những việc TP đã và đang làm để triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong kỳ họp HĐND TP cuối năm nay, UBND TP sẽ trình đề án giảm học phí THCS.

Trước đó, UBND TP đã xin chủ trương của trung ương về việc miễn học phí THCS nhằm chăm lo tốt hơn, đảm bảo mọi đối tượng trong độ tuổi đều được tiếp cận với giáo dục, giảm bớt khó khăn cho gia đình và xã hội, hạn chế tình trạng bỏ học và tăng tỷ lệ trẻ em đến trường, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo đa chiều và mục tiêu phổ cập giáo dục của TP.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói, ban đầu TP xin miễn học phí, nhưng Chính phủ thấy rằng Luật giáo dục sắp được thông qua vào năm sau, trong đó cũng có nội dung miễn học phí. "Nên thôi thì mình chờ, trong lúc đó mình có thể giảm, chọn mức thấp nhất trong khung học phí", ông Nhân nói.

Hiện nay, mức học phí bậc THCS tại TP.HCM là 85.000 đồng/học sinh/tháng đối với các địa bàn nhóm 2 và 100.000 đồng/học sinh/tháng đối với địa bàn nhóm 1. Năm 2017, ngân sách TP thu về khoảng 351 tỉ đồng tiền học phí bậc THCS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên