Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

TP.HCM sắp có 'con đường vàng bạc"

19/04/2017 16:16 GMT+7

TTO - Dự kiến ngày 27-4, phố chuyên doanh vàng bạc, đá trang sức sẽ đi vào hoạt động tại các đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa, phường 5, quận 5, TP.HCM.

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, chánh văn phòng UBND quận 5, cho biết ngoài ý nghĩa về mặt kinh tế, phố chuyên doanh nói trên còn là nơi lưu giữ nét văn hóa của một làng nghề truyền thống - nghề thợ bạc, gia công, chế tác nữ trang được kế thừa từ sự phát triển của nghề kim hoàn tại vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn xưa.

“Quận 5 quyết tâm xây dựng thương hiệu, tổ chức, sắp xếp lại hoạt động của khu vực nói trên thành phố chuyên doanh hiện đại, chất lượng, uy tín” - ông Kỳ chia sẻ.

Cụ thể, khu phố chuyên doanh này sẽ được tổ chức tại các tuyến đường: Nhiêu Tâm (tuyến đường chính của phố), Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa, phường 5, quận 5. Khu vực này gồm 55 doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể kinh doanh mua bán các mặt hàng vàng bạc, đá quý, đá trang sức, phong thủy, dụng cụ chế tác, khuôn đúc ngành kim hoàn.

Các cửa hiệu trong khu vực này sẽ được quận trang bị bộ nhận diện có logo riêng của phố, trang trí cửa hàng đẹp. Tùy theo mặt hàng chuyên doanh của từng nơi mà nhân viên sẽ có màu đồng phục riêng. Hàng hóa, sản phẩm kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, cân lượng được đảm bảo.

Các cửa hàng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thực hiện niêm yết giá sản phẩm, hàng hóa và bán đúng giá niêm yết. Các đơn vị kinh doanh sẽ cạnh tranh lành mạnh và không lấn chiếm lòng lề đường.

Chị Lê Thị Loan, trưởng Phòng kinh tế quận 5, cho biết quận 5 đã có chủ trương quy hoạch, sắp xếp lại các bãi giữ xe, đầu tư xây dựng thêm bãi xe 2 tầng, bãi đậu xe cho xe khách trên 45 chỗ nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, du khách.

Bên cạnh đó, quận cũng kết nối với các doanh nghiệp lữ hành lớn để phối hợp đưa du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm tại phố.

 

NAM THUẦN TUYỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận