TP.HCM phát sinh 11 điểm đen 'tử thần' tai nạn giao thông

04/12/2017 15:44 GMT+7

TTO - Sở GTVT TP.HCM cho biết tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn TP đã phát sinh mới 11 điểm đen "tử thần" tai nạn giao thông.

Cụ thể, ở giao lộ Trần Hưng Đạo - Trần Đinh Xu (Q.1), đường Hoàng Sa (Q.1), chân cầu Phú Mỹ (Q.2), đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3), chân cầu Kênh Tẻ (Q.4), giao lộ Đỗ Xuân Hợp - đường số 1 (Q.9), đường Nguyễn Duy Trinh (Q.9), đường Lý Thường Kiệt (Q.10) mỗi điểm có một điểm đen, riêng quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) có 3 điểm đen tai nạn giao thông.

Sở GTVT TP cho biết đã giao các khu quản lý giao thông đô thị và Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn thực hiện các biện pháp nâng cao điều kiện an toàn giao thông; thường xuyên kiểm tra, duy tư hệ thống đường bộ, chiếu sáng công cộng…

Đồng thời rà soát thực hiện ngay các biện pháp tăng cường an toàn giao thông cho người đi bộ tại các khu vực điểm đen như làm đảo dừng chờ trên các tuyến đường…

Cũng theo Sở GTVT TP, tính đến cuối năm 2016 TP.HCM có 17 điểm đen về giao thông. Trong giai đoạn từ đầu năm 2017 đến nay, các cơ quan chức năng đã áp dựng nhiều biện pháp nên đã khắc phục được 11 điểm đen. 

Thế nhưng cũng trong thời gian trên lại phát sinh mới 11 điểm đen nên đến nay TP vẫn còn tồn tại 17 điểm đen tai nạn giao thông.     

Theo Cục Đường bộ - Bộ GTVT, tiêu chí để xác định điểm đen là tại các vị trí cầu đường hay xảy ra tai nạn giao thông có bình quân từ 2 vụ tai nạn nghiêm trọng (tai nạn có người chết) trong 1 năm hoặc bình quân 3 vụ tai nạn, trong đó có 1 vụ nghiêm trọng trong 1 năm hoặc bình quân từ 5 vụ tai nạn không nghiêm trọng trong 1 năm.


N.ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận