Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

TP.HCM nâng mức hỗ trợ khuyến khích hỏa táng

20/12/2017 14:52 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa chấp thuận nâng mức hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng lên 3.000.000 đồng/lượt hỏa táng cho người dân.

TP.HCM nâng mức hỗ trợ khuyến khích hỏa táng - Ảnh 1.

Hình thức chôn cất sẽ tốn nhiều đất không phù hợp nếu dân số cứ tăng lên trong khi quỹ đất đô thị có hạn - Ảnh TỰ TRUNG

UBND cấp quận - huyện có trách nhiệm cân đối nguồn ngân sách địa phương để thực hiện.

Bên cạnh đó, hỗ trợ chi phí vận chuyển 1.000.000 đồng/trường hợp đối với người dân sinh sống trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Thành phố cũng chấp thuận chủ trương cho phép người dân được cung cấp các hồ sơ, chứng từ chứng minh thay thế khác phù hợp để được nhận hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng đối với trường hợp mất hóa đơn tài chính.

Trước đó, vào năm 2015, TP.HCM đã từng ban hành mức hỗ trợ hỏa táng từ 1,5- 2,5 triệu đồng/ lần cho đối tượng chính sách, hưu trí, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân có hộ khẩu TP.HCM. 

Theo UBND TP, hỏa táng là hình thức văn minh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, tạo môi trường sống tốt cho sức khỏe của người dân nên thời gian gần đây, các đề án quy hoạch sử dụng đất của TP không dành nhiều diện tích đất cho mục đích chôn cất người chết. 

Hiện TP đang thực hiện chủ trương di dời các nghĩa trang nằm trong nội thành ra ngoại thành. 

Qũy đất sau khi di dời sẽ được chính quyền địa phương đề xuất giải pháp sử dụng, trong đó ưu tiên cho các công trình công cộng như bệnh viện, trường học.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận