20/11/2021 16:14 GMT+7

TP.HCM mưa sớm do gió đông bắc mạnh lên

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Từ sáng 20-11 đến chiều, thời tiết tại miền Nam và TP.HCM chuyển xấu. Đầu giờ chiều mưa đã xuất hiện diện rộng, dù ban ngày nhưng trời âm u như chiều tối.

TP.HCM mưa sớm do gió đông bắc mạnh lên - Ảnh 1.

Ảnh: Mưa xảy ra từ sau buổi trưa tại TP. HCM - Ảnh : LÊ PHAN

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tại gió đông bắc hoạt động với cường độ trung bình trên các khu vực biển của Nam Bộ.

Do đó thời tiết miền Nam mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn. Từ chiều đến tối có mưa khoảng 1/3 diện tích khu vực, có nơi mưa vừa và dông. Mưa xuất hiện chủ yếu ở khu vực Đồng Nai, ven biển Cà Mau - Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp. 

Trong mưa dông cần đề phòng sét và gió giật mạnh. Đêm ít mưa, trời mát. Trong những ngày tới thời tiết mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm chủ yếu có mưa vài nơi. 

Miền Nam đang bước vào kỳ triều cường, do đó cần đề phòng mưa kết hợp triều gây ngập các nơi trũng thấp ven sông rạch.

Miền Nam đề phòng thời tiết xấu tuần tới, có thể có áp thấp nhiệt đới Miền Nam đề phòng thời tiết xấu tuần tới, có thể có áp thấp nhiệt đới

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong tuần giữa tháng 11, miền Nam cần đề phòng khả năng xuất hiện vùng áp thấp có thể mạnh lên gây thời tiết xấu trên khu vực nam Biển Đông, vùng biển Cà Mau, Kiên Giang và đất liền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên