Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

TP.HCM miễn phí cho khách đi buýt sông 10 ngày đầu tiên

22/11/2017 11:22 GMT+7

TTO - Tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông) sẽ miễn phí vé 10 ngày đầu tiên để giúp hành khách trải nghiệm, đánh giá chất lượng dịch vụ này.

TP.HCM miễn phí cho khách đi buýt sông 10 ngày đầu tiên - Ảnh 1.

Tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) thu hút nhiều hành khách đi thử nghiệm . Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Nguyễn Kim Toản - Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật - chủ đầu tư dự án 2 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy nội địa tại TP HCM (buýt đường sông) - cho biết việc miễn phí này nhằm thu hút người dân cũng như tạo dần thói quen đi lại và sau đó giá vé mới áp dụng 15.000 đồng/người/lượt". Tại các bến bãi và trạm dừng của tuyến sẽ được bố trí các quầy bán vé để hành khách lên tàu, tương tự việc bán vé ở các bến đò, phà.

Hiện tuyến buýt đường sông số 1 đã hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc kiểm tra kỹ thuật, đánh giá mức độ an toàn cũng như nhu cầu của hành khách…

Lộ trình tuyến sẽ từ bến Bạch Đằng (Q.1) đi theo sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa và ra lại sông Sài Gòn đến khu vực phường Linh Đông (Q.Thủ Đức) tại vị trí bến khách ngang sông Bình Quới. Tổng chiều dài là 10,8 km và thời gian hành trình của mỗi tuyến sẽ vào khoảng 30 phút và thời gian mỗi tàu cập bến đón - trả khách giới hạn trong khoảng 3 phút.

Khi đưa vào vận hành chính thức, tuyến buýt đường sông số 1sẽ có 5 tàu buýt (mỗi tàu 80 chỗ) hoạt động. Trong đó, 4 tàu sẽ vận chuyển thường xuyên và 1 tàu dự bị.

Tuyến buýt này có 12 điểm đón, trả khách nằm trên lộ trình, thuộc địa bàn các quận 1, 2, Bình Thạnh, Thủ Đức. Tại những bến bãi chính, ngoài việc bảo đảm các tiêu chuẩn về kỹ thuật, chủ đầu tư cũng chú trọng đến mỹ quan cũng như phục vụ nhu cầu giải trí, du lịch.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ chính thức đưa tuyến buýt sông số 1 đi vào hoạt động vào ngày 25-11 phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận