10/09/2015 19:23 GMT+7

​TP.HCM kí ghi nhớ hợp tác với CLB Lyon

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO – Tối 10-9, Sở Văn hóa thể thao TP.HCM và LĐBĐ TP.HCM (HFF) đã kí kết ghi nhớ về việc phối hợp phát triển bóng đá giữa TP.HCM và CLB Lyon (Pháp) tại hội trường Trung tâm TDTT Thống Nhất.

Quang cảnh buổi kí kết. Ảnh: N.K

Phát biểu tại buổi ký kết, chủ tịch HFF Trần Anh Tú cho biết Ủy ban nhân dân TP.HCM đã hứa sẽ hỗ trợ tối đa cho chương trình hợp tác này nhằm hi vọng có thể vực dậy bóng đá đỉnh cao của TP.HCM hiện chẳng còn đội nào thi đấu ở giải chuyên nghiệp V-League. Ông nói: “Chi phí hợp tác và hoạt động của chương trình trong 5 năm đầu (2016-2020) sẽ được lấy từ ngân sách của thành phố. Có thể nói, chúng tôi đang rất trông chờ vào việc hợp tác với CLB Lyon, mà khởi đầu sẽ là lứa U-15 hiện nay”.

Đại diện cho CLB Lyon, ông Laurent Jérome Romain – Giám đốc phát triển dự án cho biết: “Sau khi đi khảo sát thực tế các cơ sở vật chất cũng như hệ thống đào tạo trẻ của TP.HCM, chúng tôi thấy việc hợp tác ở giai đoạn đầu khá ổn. Trong giai đoạn hai, chúng tôi sẽ cử chuyên gia sang để huấn luyện trực tiếp cho các cầu thủ. Còn ở giai đoạn 3, chúng tôi sẽ nỗ lực xây dựng Học viện bóng đá Lyon tại đây với những trang thiết bị hiện đại và phù hợp với bóng đá đỉnh cao”.   

Trước đó, vào buổi sáng, Giám đốc học viện Lyon Jean Francois Raymond và giám đốc phát triển dự án Laurent Jérome Romain đã có buổi làm việc trực tiếp với Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Hứa Ngọc Thuận. Cả hai đã có những chia sẻ kinh nghiệm về môi trường đào tạo bóng đá đỉnh cao tại Pháp, đặc biệt là tại CLB Lyon. Bên cạnh đó, cả hai cũng có những nhận định và chia sẻ về thực trạng của bóng đá TPHCM đã bao năm không còn đội bóng thi đấu ở giải cao nhất VN cũng như chỉ ra đâu là giải pháp cho vấn đề này.

Ngoài ra, đại diện CLB Lyon cho biết muốn thiết lập một chương trình hỗ trợ và chuyển giao những điểm mạnh của nền bóng đá Pháp cho TP.HCM. Hơn thế nữa, CLB Lyon muốn mở một Học viện đào tạo trẻ tại TPHCM để phục vụ cho chính bóng đá tại đây cũng như công tác xây dựng cơ sở hạ tầng xứng tầm với sự phát triển của bóng đá đỉnh cao của thể thao thành phố. CLB Lyon sẽ giới thiệu các HLV có kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và đào tạo, đồng thời sẵn sàng cung cấp những giáo án huấn luyện và trang thiết bị luyện tập cho chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên