Chủ nhật, ngày 2 tháng 8 năm 2020

TP.HCM khởi tố một đối tượng phá rối an ninh

15/06/2018 11:28 GMT+7

TTO - Công an xác định có một số đối tượng thuộc các tổ chức khủng bố từ nước ngoài đưa người vào Việt Nam móc nối, tổ chức và cung cấp tiền, các vật dụng cần thiết để tổ chức phá hoại an ninh trật tự, chính trị.

TP.HCM khởi tố một đối tượng phá rối an ninh - Ảnh 1.

Hàng trăm trường hợp lợi dụng tụ tập để kích động gây rối đã bị công an xử lý. Trong ảnh: Đám đông tụ tập quanh khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: TT

Sáng 15-6, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Hữu Lộc (57 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về hành vi phá rối an ninh sau khi có sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp. 

Nguồn tin cho biết trong những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP có nhiều diễn biến phức tạp. Lợi dụng tình trạng này, nhiều đối tượng đã liên tục kêu gọi, xúi giục người dân xuống đường biểu tình, gây rối trật tự công cộng. 

Cơ quan An ninh điều tra xác định ông Lộc là một trong các đối tượng tích cực livestream (truyền hình trực tiếp qua mạng xã hội) để kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình. Ông Lộc còn trực tiếp kích động, tiếp sức cho những người tụ tập, gây rối, đăng tải video clip kêu gọi lật đổ chính quyền. 

Theo Công an TP.HCM, ông Lộc là người từng có nhiều tiền án, tiền sự. 

Cũng liên quan tới các vụ gây rối trật tự an ninh trên địa bàn TP trong những ngày gần đây, Công an TP và công an các quận, huyện đã xử lý tổng cộng 310 người có hành vi vi phạm pháp luật trong đợt tụ tập đông người, quá khích, gây rối trật tự công cộng. 

Cụ thể, Công an TP đã tạm giữ 7 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 175 người, đưa vào trung tâm chữa bệnh bắt buộc 1 người và nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm 38 trường hợp khác. 

Nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết qua điều tra ban đầu, đã xác định có một số đối tượng thuộc các tổ chức khủng bố từ nước ngoài đưa người vào Việt Nam móc nối, tổ chức và cung cấp tiền, các vật dụng cần thiết để tổ chức phá hoại an ninh trật tự, chính trị.

Bắt giữ nhiều đối tượng gây rối tại Bình Thuận Bắt giữ nhiều đối tượng gây rối tại Bình Thuận

TTO - Ngày 13-6, nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết Công an TP Phan Thiết đã tạm giữ thêm 12 đối tượng liên quan đến vụ gây rối, đập phá trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận thời gian qua vừa qua.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận