21/02/2022 08:30 GMT+7

TP.HCM: hơn 200 học sinh nhận chứng chỉ tú tài quốc tế

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

Ngày 19-2, Tập đoàn EMG Education đã tổ chức lễ trao chứng chỉ tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021 cho hơn 200 học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp.

TP.HCM: hơn 200 học sinh nhận chứng chỉ tú tài quốc tế - Ảnh 1.

Phan Ngọc Châu Anh, học sinh lớp 12 TH1, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM là thí sinh duy nhất ở Việt Nam đạt điểm tối đa lần này. Trong ảnh: Châu Anh tại buổi lễ trao chứng chỉ trực tuyến ngày 19-2 - ẢNH: K. BÌNH

Phan Ngọc Châu Anh - học sinh lớp 12 TH1 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - đã đạt điểm 9 (mức điểm tối đa) cho cả ba môn tiếng Anh, toán và khoa học. 

Tại buổi lễ trao chứng chỉ trực tuyến, em Phan Ngọc Châu Anh đã được EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại trường Đại học California Irvine (Hoa Kỳ).

Theo EMG Education, học bổng trên trị giá 200 triệu đồng, là một cơ hội cho Phan Ngọc Châu Anh tiếp cận và tham gia vào các công trình nghiên cứu của những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Hoa Kỳ. Châu Anh cũng có thể trải nghiệm môi trường đại học và đạt tín chỉ đại học Mỹ khi kết thúc chương trình.

Trong kỳ xét tuyển của tổ chức giáo dục Pearson (để lấy chứng chỉ tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE) vào cuối năm học 2021-2022, 100% lớp 11 chương trình tích hợp ở TP.HCM đều có kết quả 'Đạt' cho tất cả các môn. 

Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm 'Khá' trở lên với môn tiếng Anh đạt gần 98%, môn toán 98% và môn khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm 'Xuất sắc' môn toán là 75%. Trong khi đó, tỉ lệ điểm 'Xuất sắc' môn toán của học sinh toàn cầu là 65%.

TP.HCM: hơn 200 học sinh nhận chứng chỉ tú tài quốc tế - Ảnh 2.

Bà Emma Whale, Phó Chủ tịch Toàn cầu phụ trách Chứng chỉ Phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Pearson, phát biểu tại buổi lễ trao chứng chỉ trực tuyến - Ảnh: K.BÌNH

Tại buổi lễ trao chứng chỉ trực tuyến, bà Emma Whale, phó chủ tịch toàn cầu phụ trách Chứng chỉ Phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Pearson chia sẻ:

"Tôi rất tự hào khi thông báo rằng học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp  đã đạt kết quả cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu trong kỳ xét điểm IGCSE vừa qua, đặc biệt ở môn toán với trên 75% học sinh đạt điểm 7, 8 và 9. 

Số học sinh đạt điểm cao môn khoa học và tiếng Anh cũng tăng so với năm trước. Để có được những kết quả ấn tượng này chắc chắn phải nhờ đến sự tận tụy trong công tác giảng dạy của đội ngũ giáo viên và sự nỗ lực cao của các học sinh". 

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM nhấn mạnh:

"Chương trình dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam đã trở thành một điểm nhấn của giáo dục thành phố trong những năm vừa qua. Học sinh thành phố đã thể hiện rất tốt năng lực học tập của mình khi tham gia một chương trình tiếng Anh với yêu cầu học thuật cao. Năm học 2020-2021 vừa qua là một năm học vô cùng khó khăn, giáo viên và học sinh phải giảng dạy và học tập trên môi trường Internet.

Tuy nhiên, học sinh TP.HCM đã vượt qua những khó khăn đó và đạt được kết quả rất đáng khích lệ. Kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của học sinh thành phố cũng như sự nỗ lực, đầu tư của EMG Education trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian học sinh phải ở nhà để phòng chống dịch bệnh".

TP.HCM: hơn 200 học sinh nhận chứng chỉ tú tài quốc tế - Ảnh 3.

Một tiết học tiếng Anh tích hợp của học sinh TP.HCM - Ảnh: K.BÌNH

Chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh kết thúc cấp trung học trong chương trình phổ thông quốc gia Anh. Chứng chỉ này được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson - Hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Chứng chỉ Pearson Edexcel IGCSE có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.

Trong năm học 2020-2021, nhiều quốc gia không thể tổ chức thi tập trung để lấy chứng chỉ Pearson Edexcel IGCSE do dịch COVID-19. Vì vậy, trên toàn cầu Tập đoàn Giáo dục Pearson đã áp dụng phương pháp đánh giá xét điểm tổng hợp dựa trên kết quả của toàn bộ quá trình học tập của học sinh. Kết quả chính thức được kiểm định bởi Pearson Edexcel và có giá trị sử dụng toàn cầu.

Chương trình tiếng Anh tích hợp là tên gọi tắt của chương trình "Dạy và học các môn toán, khoa học & tiếng Anh tích hợp theo Khung chương trình quốc gia Anh và Việt Nam". Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với Công ty cổ phần quản lý giáo dục và đầu tư EMG triển khai chương trình này tại các trường công lập trên địa bàn TP từ học kỳ 2 năm học 2014-2015.

Học sinh chương trình tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp tiểu học và THCS) và 15 tiết/tuần (cấp THPT) cùng giáo viên bản ngữ ở ba môn toán, tiếng Anh và khoa học.

Sự khác nhau giữa tú tài quốc tế và A-levels? Sự khác nhau giữa tú tài quốc tế và A-levels?

Mỗi chương trình đều có những đặc điểm riêng, vì vậy việc lựa chọn chương trình nào cho phù hợp với học sinh cần hết sức thận trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận