Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

TP.HCM: Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra 4 ngày với nhiều hoạt động đặc sắc

04/04/2022 12:15 GMT+7

TTO - Tại TP.HCM, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay diễn ra từ ngày 8-4 đến 11-4 tại khu tưởng niệm các Vua Hùng, công viên lịch sử - văn hóa dân tộc (thành phố Thủ Đức) với nhiều hoạt động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân.

TP.HCM: Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra 4 ngày với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 1.

Công bố các hoạt động của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 tại TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Sáng 4-4, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, ban tổ chức chương trình Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 tổ chức họp báo, công bố những điểm mới của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay.

Với chủ đề Hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam, chương trình Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 8-4 đến 11-4. 

Ngày 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3) - ngày chính của lễ hội - sẽ diễn ra nghi thức lễ dâng hương thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Các gian hàng trò chơi dân gian, khu vực ẩm thực 3 miền giới thiệu các món ăn đặc sản vùng miền sẽ phục vụ liên tục trong suốt thời gian diễn ra lễ giỗ Tổ. Đặc biệt, khu trưng bày cổ vật với chủ đề "54 dân tộc anh em đại đoàn kết" sẽ trưng bày các cổ vật có ý nghĩa lịch sử, gắn với công cuộc dựng nước và giữ nước của cha ông ta. 

Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc (8-4), bế mạc (11-4) của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được xem là điểm nhấn, do nhạc sĩ Hoàng Duẩn làm tổng đạo diễn, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như hát xoan, ca cổ, múa dân gian...

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương Lãnh đạo TP.HCM dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương

TTO - Sáng 21-4 (nhằm ngày 10-3 âm lịch) tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận