TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS từ năm 2019

14/08/2018 15:05 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố đang tính toán và cân đối ngân sách để có thể từ tháng 1-2019 học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí.

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS từ năm 2019 - Ảnh 1.

Học sinh bậc THCS tại TP.HCM có thể được miễn học phí từ tháng 1-2019 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày 13-8, làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố đang tính toán và cân đối ngân sách để có thể từ tháng 1-2019 học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí.

Sở Tài chính lên phương án để trình HĐND xem xét, thông qua vào cuối năm nay.

Trong năm 2017, thành phố thu được hơn 351 tỉ đồng học phí bậc THCS.

Ông Nhân cũng đề nghị cần nêu rõ kế hoạch sử dụng ngân hàng đề thi, cách tổ chức thi sao cho phù hợp với việc tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên cả nước trong việc tổ chức kỳ thi THPT riêng, báo cáo với Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, ông Nhân cũng chỉ đạo từ nay đến năm 2020, TP lập tổ công tác quy hoạch đất giáo dục, phải làm quyết liệt để có đất xây trường trong bối cảnh học sinh ngày càng tăng nhanh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị miễn học phí cho học sinh cấp 2 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị miễn học phí cho học sinh cấp 2

TTO - Theo bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, nếu có thể miễn học phí cho học sinh cấp 2, nhân lực có trình độ của chúng ta sẽ ngày càng cao.

P.TUẦN - T.HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận