31/05/2018 08:34 GMT+7

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị miễn học phí cho học sinh cấp 2

V.SỰ-T.B.DŨNG
V.SỰ-T.B.DŨNG

TTO - Theo bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, nếu có thể miễn học phí cho học sinh cấp 2, nhân lực có trình độ của chúng ta sẽ ngày càng cao.

Chiều 30-5, phát biểu tại phiên thảo luận tổ về sửa đổi hai dự án luật giáo dục, đại biểu Nguyễn Thiện Nhân - bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đã nêu quan điểm về vấn đề đầu tư của nhà nước cho giáo dục.

Đề cập đến vấn đề đảm bảo phổ cập THCS đi đôi với miễn giảm học phí cho cấp học này, ông Nhân nêu trong giai đoạn 2012-2013, thu học phí cả năm học đối với cấp học này khoảng vài ngàn tỉ đồng, chỉ bằng 10-15km xây đường cao tốc. 

Và theo ông, đến giờ ngân sách vẫn "chịu đựng" được số tiền này do tỉ lệ sinh đã ổn định. 

Do đó, "chúng tôi thiết tha đề nghị kiểm tra về tài chính, xem có thể miễn thu học phí cho lớp 6 đến lớp 9 được không? Nếu làm được thì có thể khẳng định nhân lực có trình độ sẽ ngày càng cao" - ông Nhân nêu quan điểm.

Đề xuất bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm Đề xuất bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, nhu cầu thị trường lao động đã thay đổi, sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề gây lãng phí. Bởi vậy cần thiết phải bỏ quy định miễn học phí đối với sinh viên ngành này.

V.SỰ-T.B.DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên