30/08/2022 17:24 GMT+7

TP.HCM: Động thổ, hoàn thành nhiều công trình chào mừng Quốc khánh

DƯƠNG NGỌC HÀ
DƯƠNG NGỌC HÀ

TTO - Dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2-9, TP.HCM tổ chức khánh thành giai đoạn 1 dự án cải tạo Bệnh viện An Bình (quận 5), Trường tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Bình Chánh), động thổ các dự án nhà ở xã hội.

TP.HCM: Động thổ, hoàn thành nhiều công trình chào mừng Quốc khánh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi (bìa phải) kiểm tra một căn hộ tại chung cư Cô Giang mới - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 30-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bàn giao tượng trưng chìa khóa căn hộ tái định cư cho các hộ dân tại chung cư Cô Giang mới.

Các hộ dân trước đây ở chung cư Cô Giang cũ, thuộc phường Cô Giang, quận 1. Năm 2016, UBND TP chủ trương xây dựng mới chung cư Cô Giang để chỉnh trang đô thị và tổ chức lại cuộc sống cho người dân.

Nay chung cư Cô Giang mới đã xây dựng xong trên nền chung cư cũ gồm 388 căn hộ, dùng để tái định cư tại chỗ cho phần lớn cư dân chung cư Cô Giang cũ.

Các hộ dân được bố trí tái định cư tại căn hộ mới có diện tích lớn hơn căn hộ cũ. Trong đó, mỗi mét vuông chung cư cũ, người dân được "đổi ngang" từ 1,5m2 đến 2,5m2 chung cư mới.

Trong lễ bàn giao, ông Trần Hoàng Quân - giám đốc Sở Xây dựng - cảm ơn người dân chung cư Cô Giang đã đồng thuận, ủng hộ chính quyền và các đơn vị trong việc xây dựng mới chung cư cũ Cô Giang. Đây là một trong số ít các chung cư cũ đầu tiên được xây dựng lại trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi gọi việc bàn giao căn hộ tái định cư cho người dân tại chung cư Cô Giang hôm nay là một việc rất có ý nghĩa để chào mừng ngày Quốc khánh.

"Việc xây dựng và phát triển một quận trung tâm TP không chỉ có những căn nhà cao tầng mà còn phải chỉnh trang đô thị, xây dựng lại những khu dân cư cũ để chỉnh trang đô thị, trong đó có việc xây dựng mới các chung cư cũ hư hỏng.

Việc thay thế các chung cư cũ không còn an toàn trên địa bàn TP là chuyện khó, mặc dù các cơ quan chức năng đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả hiện nay chưa như mong đợi. Vì vậy, kết quả ở chung cư Cô Giang hôm nay tuy là nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn cho những người làm công tác cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ trên địa bàn TP", ông Mãi chia sẻ.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng chỉ đạo UBND quận 1 tập trung công tác xây dựng mới các chung cư cũ. UBND TP sẽ chỉ đạo phối hợp, tháo gỡ những vướng mắc pháp lý, thủ tục để nhanh chóng xây dựng mới các chung cư cũ khác.

TP phấn đấu đến năm 2025 sẽ khởi công xây dựng mới tất cả các chung cư cũ đã được đánh giá cấp D, đồng thời rà soát lại những chung cư khác để tiếp tục kế hoạch xây dựng, sửa chữa cần thiết. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là món nợ phải trả sau 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông Mãi chúc mừng các hộ dân có căn hộ mới, chúc người dân an cư, lạc nghiệp, góp phần cho quận 1 ngày càng phát triển về kinh tế.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - một cư dân tái định cư tại chung cư Cô Giang - cho biết rất hài lòng với căn hộ mới. Nhà mới xây dựng khang trang, sạch sẽ, môi trường sống tốt, hạ tầng đồng bộ. 

Dự án xây dựng mới chung cư Cô Giang do Công ty cổ phần phát triển Đất Việt làm chủ đầu tư. Các dự án tái định cư có cỡ diện tích: 30m2, 45m2 và 55m2. Giá bán thị trường của căn hộ khu vực này hiện nay là 100 triệu đồng/m2.

Sáng cùng ngày, Sở Xây dựng và UBND quận 7 cùng chủ đầu tư động thổ dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Tân Thuận Tây, phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận thuộc quận 7. Dự kiến dự án sẽ khởi công trong vòng 6 tháng tới và thi công trong 18 tháng, cung cấp 1.300 căn hộ nhà ở xã hội

Trong dịp này, nhiều công trình khác cũng tổ chức khánh thành, động thổ để mừng Tết Độc lập. UBND TP Thủ Đức động thổ dự án nhà ở xã hội tại phường Phú Hữu với quy mô hơn 760 căn hộ. Sở Y tế khánh thành giai đoạn 1 dự án cải tạo, xây dựng Bệnh viện An Bình, UBND huyện Bình Chánh khánh thành Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

TP.HCM: Động thổ, hoàn thành nhiều công trình chào mừng Quốc khánh - Ảnh 3.

Chung cư Cô Giang mới nhìn ra trung tâm TP - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM: Động thổ, hoàn thành nhiều công trình chào mừng Quốc khánh - Ảnh 4.

Căn hộ mới cho người dân tái định cư tại chung cư Cô Giang mới - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM: Động thổ, hoàn thành nhiều công trình chào mừng Quốc khánh - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trao chìa khóa tượng trưng cho các hộ dân tái định cư - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM: Động thổ, hoàn thành nhiều công trình chào mừng Quốc khánh - Ảnh 6.

Động thổ dự án nhà ở xã hội phường Tân Thuận Tây, quận 7 - Ảnh: DƯƠNG NGỌC HÀ

Tin sáng 19-8: TP.HCM để quận huyện tự quyết Tin sáng 19-8: TP.HCM để quận huyện tự quyết 'số phận' chung cư cũ

TTO - Tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy xã hội hóa giáo dục mầm non; Bảng xếp hạng thế giới của research.com có tên nhiều nhà khoa học Việt; Năm 2030, nữ sẽ chiếm 35% tổng số tiến sĩ; Đã chi 689 tỉ đồng hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận