09/07/2020 13:35 GMT+7

TP.HCM dôi dư gần 2.300 cán bộ không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
MAI HƯƠNG - THẢO LÊ

TTO - Dự kiến sẽ có gần 2.300 cán bộ không chuyên trách ở TP.HCM phải nghỉ việc theo tờ trình của UBND TP về số lượng, chức danh và một số chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn.

TP.HCM dôi dư gần 2.300 cán bộ không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn - Ảnh 1.

Bà Phạm Quỳnh Anh - phó trưởng Ban Pháp chế HĐND TP.HCM - báo cáo kết quả thẩm tra tờ trình của UBND TP - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 9-7, tại kỳ họp thứ hai mươi của HĐND khóa IX, trình bày báo cáo thẩm tra tờ trình của UBND TP về số lượng, chức danh và một số chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP, bà Phạm Quỳnh Anh - phó trưởng Ban Pháp chế HĐND TP.HCM - cho biết Ban pháp chế cơ bản đồng tình và trình HĐND TP xem xét.

Theo tờ trình của UBND TP, đến tháng 12 -2019 số lượng người hoạt động không chuyên trách tại các đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP là 6.787 người. 

Với đề án sắp xếp theo nghị định số 34 của Chính phủ thì TP.HCM sẽ dôi dư 2.299 người hoạt động không chuyên trách phường, xã, thị trấn.

Tuy nhiên Nghị định 34 của Chính phủ không quy định thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đối với trường hợp người hoạt động không chuyên trách dôi dư do sắp xếp.

Theo tờ trình của UBND, trường hợp người hoạt động không chuyên trách phường, xã, thị trấn phải nghỉ việc do dôi dư, được đề nghị được hỗ trợ thêm mỗi năm công tác với mức trợ cấp bằng 1,5 tháng tiền lương/mỗi năm công tác theo trình độ chuyên môn. Sở Nội vụ dự kiến mức kinh phí chi trả chế độ cho 2.299 đối tượng trên là 12 tỉ đồng/năm.

Cũng theo tờ trình, đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn loại 1 sẽ có tối đa 14 người hoạt động không chuyên trách, đơn vị loại 2 là tối đa 12 người và đơn vị loại 3 là tối đa 10 người. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên