TP.HCM đang tích cực triển khai các giải pháp phát triển kinh tế đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi để các hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận nguồn vốn sản xuất và hưởng các dịch vụ xã hội (y tế, giáo dục, nhà ở); phấn đấu hoàn thành sớm mục tiêu chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá giai đoạn 4.
Theo báo cáo của UBND TP.HCM, hiện nay tổng số hộ nghèo có thu nhập từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống theo chuẩn hộ nghèo của thành phố còn 47.684 hộ, chiếm tỷ lệ 2,43% hộ dân thành phố; tổng số hộ cận nghèo có thu nhập trên 16 đến 21 triệu đồng/người/năm là 49.651 hộ, chiếm 2,53%.
Riêng quận 5, quận 6 đã được ban chỉ đạo chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá thành phố kiểm tra và xác định không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 16 triệu đồng/người/năm, hoàn thành trước thời hạn mục tiêu chương trình giảm nghèo giai đoạn 4 (2014-2015).
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận