TPHCM có thêm 3 chợ phiên nông sản an toàn

13/11/2018 16:23 GMT+7

Chợ phiên nông sản an toàn là nơi chuyên kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn có chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, được mở mỗi tuần một ngày, từ 6-12h.

TPHCM có thêm 3 chợ phiên nông sản an toàn - Ảnh 1.

Chợ phiên nông sản an toàn tại Trung tâm Văn hóa Quận 5 - Ảnh: hochiminhcity.gov.vn

TPHCM vừa đưa thêm 3 chợ phiên nông sản an toàn vào hoạt động tại 3 địa điểm là Trung tâm Văn hóa Quận 5 (số 105 Trần Hưng Đạo), Trung tâm Văn hóa Quận 11 (số 179ABCD Bình Thới) và Nhà Thiếu nhi Quận 3 (số 185 Cách Mạng Tháng Tám).

Chợ phiên nông sản an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM tổ chức, là nơi chuyên kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn có chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, giúp người tiêu dùng được tiếp cận với nông sản thực phẩm an toàn có chứng nhận, có nguồn gốc rõ ràng.

Đây cũng là nơi hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn,… quảng bá đến người tiêu dùng, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Đến nay, sau hơn 2 năm đưa mô hình này vào hoạt động, chợ phiên đã được tổ chức tại 10 địa điểm, trung bình mỗi phiên chợ có 22 đơn vị tham gia, với doanh thu khoảng 200 triệu đồng/phiên.

Các chợ phiên được mở mỗi tuần một ngày, từ 6-12h. Bình quân một phiên chợ thu hút từ 500-1.000 lượt khách tham quan, mua sắm, tìm kiếm đối tác đầu tư, thu mua sản phẩm./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận