07/06/2021 15:16 GMT+7

TP.HCM cho phép dạy lý thuyết lái xe trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa ra văn bản về đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết lái xe ôtô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM cho phép dạy lý thuyết lái xe trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ sở đào tạo đủ yêu cầu mới được dạy lý thuyết lái xe trực tuyến - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo đó, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP, các cơ sở đào tạo lái xe đã tạm ngưng giảng dạy lý thuyết tập trung từ ngày 8-5. 

Sau khi xem xét, Sở GTVT TP nhận thấy nhu cầu học lái ôtô của người dân khá cao, việc gián đoạn học tập lâu dài ảnh hưởng đến người dân. Do đó, sở này cho phép cơ sở đào tạo dạy trực tuyến các môn học lý thuyết đảm bảo vừa phòng dịch, vừa không làm chậm quá trình học của người dân. 

Công tác đào tạo của các cơ sở triển khai dạy theo nội dung hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Ngoài ra, Sở GTVT TP yêu cầu đối với việc dạy thực hành lái xe luôn luôn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Phòng quản lý sát hạch và cấp phép lái xe Sở GTVT TP chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức lớp học, tổ chức dạy học, phần mềm ứng dụng, bài giảng trực tuyến... Nếu cơ sở đào tạo đáp ứng được toàn bộ quy chế đào tạo trực tuyến thì cho phép triển khai dạy trực tuyến. 

Dạy tài xế lái xe sao cho an toàn còn quá đơn giản? Dạy tài xế lái xe sao cho an toàn còn quá đơn giản?

TTO - Có nhiều nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông và một trong số đó là kết quả của quá trình đào tạo, sát hạch lái xe không như mong đợi. Mà kết quả này trước hết phụ thuộc vào chương trình đào tạo, nội dung sát hạch lái xe và việc thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên