Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

TP.HCM chính thức ra mắt phố vàng bạc ở quận 5

27/04/2017 11:09 GMT+7

TTO - Khu phố gồm 55 doanh nghiệp và hộ kinh doanh chuyên mua bán các mặt hàng vàng, bạc, đá quý, đá trang sức, phong thủy, dụng cụ chế tác, khuôn đúc ngành kim hoàn.

Tuyến phố Nhiêu Tâm vàng, bạc, đá trang sức quận 5, sáng 27-4-2017 - Ảnh: TỰ TRUNG
Tuyến phố Nhiêu Tâm vàng, bạc, đá trang sức quận 5, sáng 27-4-2017 - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 27-4-2017, quận 5 đã tổ chức lễ ra mắt chính thức “Phố vàng bạc, đá, trang sức”. 

Khu phố chuyên doanh này tọa lạc tại các tuyến đường Nhiêu Tâm (tuyến đường chính của phố), Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa thuộc phường 5, quận 5.

Đến dự lễ ra mắt, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết Sở Du lịch TP.HCM đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của quận 5 trong phát triển hoạt động du lịch trên địa bàn, khôi phục, định hình và phát triển các phố chuyên doanh, từng bước xây dựng các tuyến phố trở thành sản phẩm du lịch đặc thù không chỉ của quận 5 mà còn là của TP.HCM.

Ông Vũ cũng cam kết Sở Du lịch sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho quận 5 xây dựng các chương trình phát triển du lịch; phát triển sản phẩm du lịch đặc thù; Tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch, tăng cường kết nối với các công ty lữ hành để khai thác các sản phẩm du lịch của quận.

Một của tiệm bán vàng, bạc, đá qui trang sức - Ảnh: TỰ TRUNG
Một cửa tiệm bán vàng, bạc, đá quý, trang sức - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại phố chuyên doanh sẽ triển khai một số điểm dừng chân phục vụ khách tham quan, mua sắm, tìm hiểu về nghề kim hoàn.

Các điểm dừng chân này được tổ chức thường xuyên, là những cơ sở kinh doanh có thế mạnh trong 4 nhóm nghề: Kinh doanh vàng- mỹ nghệ; Kinh doanh bạc trang sức; Khuôn sáp nữ trang; Dụng cụ nghề kim hoàn.

Tại đây, du khách được nghe về quy trình sản xuất gia công, xem trực tiếp một số công đoạn chế tác giúp du khách cảm nhận phần nào sự kỳ công, tinh xảo của nghề mỹ nghệ kim hoàn.

Trước đó, chị Lê Thị Loan, quận ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế quận 5 cho biết trong năm 2016, kết quả kiểm tra, giám sát của phòng Kinh tế  quận, Sở Khoa học và công nghệ TP cho thấy khu vực chuyên doanh này không có vi phạm về cân lượng vàng, bạc, chất lượng sản phẩm. Chỉ có một số sai sót về niêm yết giá và đã được chấn chỉnh kịp thời.

 “Khi ra mắt phố chuyên doanh, chúng tôi sẽ tăng cường thêm khâu kiểm tra, giám sát, đảm bảo về cân đo, giá cả, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Mục tiêu là làm sao cho khách hàng, du khách đến mua sắm, tham quan tại đây đều cảm nhận đây là khu mua bán văn minh, hiện đại và an toàn”- chị Loan khẳng định.

Một của tiệm bán vàng, bạc, đá qui trang sức - Ảnh: TỰ TRUNG
Một cửa tiệm bán vàng, bạc, đá quý, trang sức - Ảnh: TỰ TRUNG

Nâng chất lượng phục vụ khách hàng

Chị Nguyễn Thị Bạch Phụng, chủ doanh nghiệp chuyên mua bán sỉ, lẻ bạc cao cấp trên đường Nhiêu Tâm chia sẻ: “Từ lúc hay tin chính quyền quận tổ chức khu phố chuyên doanh này, không chỉ tôi mà những người kinh doanh khác trên cả khu phố đều cảm thấy rất vui, bởi vì từ nay sẽ có thêm nhiều người biết đến cửa hiệu của mình”.

Chị Phụng nói bản thân chị và nhiều chủ doanh nghiệp khác đã có bước chuẩn bị để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Còn chị Phan Thị Thu Nga, chủ tiệm bạc trên đường Nhiêu Tâm đề xuất chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến khâu vệ sinh đường phố, bảo vệ môi trường vì phố chuyên doanh gần với khu vực chợ, dễ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi và rác từ khu vực chợ.

“Tôi thấy địa phương đã quan tâm làm cho tuyến phố này sạch đẹp hơn nhiều nhưng vẫn mong việc này được duy trì làm tốt hơn nữa. Vì nhiều khi khách đến mà đường sá không vệ sinh thì rất ngại với khách”- chị Nga nói.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận