Tag: TP thông minh

Đại biểu HĐND TP Hà Nội: Còn ùn tắc, ô nhiễm, ngập úng... thì nói gì 'thành phố thông minh'

Ông Phạm Đình Đoàn - chủ tịch Tập đoàn Phú Thái (đại biểu huyện Mê Linh) - nói như vậy khi bàn về việc xây dựng thành phố thông minh ở Hà Nội, tại buổi thảo luận tổ trong khuôn khổ kỳ họp thứ XII, HĐND TP khóa XVI chiều 3-7.

Người trẻ mong muốn gì ở TP thông minh?

TTO - Những sinh viên đã có những ý kiến, kỳ vọng gửi về diễn đàn "Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM" do Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM tổ chức với sự phối hợp của báo Tuổi Trẻ và Hội Tin học TP.HCM.

TP Dĩ An - Vị thế của đô thị vệ tinh ngày càng nâng cao nhìn từ dự án xứng tầm

TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương những năm qua đã nổi lên là một vùng đất hứa, đô thị hiện đại trong tương lai bởi vị trí địa lý khó nơi nào có được. Nằm giữa 3 trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Xây dựng TP thông minh không chỉ là nhà nước “thông minh”

TTO - Đó là chia sẻ mới đây của ông Nguyễn Việt Dũng - giám đốc Sở KH-CN TP.HCM - tại cuộc họp báo hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Chỉ 1,8% lao động TP.HCM làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu thông tin này tại lễ kỉ niệm 10 năm giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM và trao giải thưởng lần thứ 10, diễn ra ngày 28-12.

Đến hết 2020, Bộ Công an hoàn thành cơ sở dữ liệu dân cư TP.HCM

TTO – Tới đây, Bộ công an sẽ triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại TP.HCM.

Xây TP thông minh, phải có giải pháp riêng cho TP.HCM

TTO - “Ở TP Melbourne (Úc), để triển khai giao thông thông minh thí điểm sẽ tốn khoảng 2 triệu AUD nhưng sẽ tiết kiệm được khoảng 500.000 AUD/ngày khi giảm bớt ùn tắc”.

Audio 12-11: ​“Tiến sĩ để làm gì?”

TTO - Kiều bào chung sức phát triển TP.HCM, không để miền Nam thiếu điện, 4 mô hình xây dựng TP thông minh, cướp biển Philippines tấn công tàu Việt Nam… là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

TP.HCM thông minh bắt đầu từ chính sách cùng sự tử tế

TTO - PGS.TS Vũ Minh Khương - giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, ĐH Quốc gia Singapore - đã chia sẻ một số việc lớn để xây dựng đô thị thông minh mà TP.HCM đang hướng đến.

Xây đô thị thông minh: Đừng nóng vội để tránh lãng phí

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng đừng kỳ vọng vào chuyện hôm nay đang là TP bình thường, vài năm sau trở thành TP thông minh, mà phải có bước đi cho từng ngành, từng nghề, từng lĩnh vực.