![]() |
Những tảng đá có thể là một phần của bến Ngự nằm trên đường đi của đoàn ngự đạo các vua Nguyễn đi tế Nam Giao ngày xưa |
Ngành văn hóa tỉnh và chính quyền TP Huế đã kịp thời có mặt yêu cầu ngừng thi công, đồng thời có văn bản báo cáo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chờ hướng xử lý tiếp theo.
Ông Nguyễn Quốc Thành, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Thừa Thiên - Huế, cho biết: Kết quả khảo sát bước đầu cho thấy đây có thể là một phần của bến Ngự nằm trên đường đi của đoàn ngự đạo các vua Nguyễn đi tế Nam Giao ngày xưa, đồng thời cũng chính là địa điểm mà "ông già bến Ngự" (cụ Sào Nam - Phan Bội Châu) thường ngồi câu cá trong thời gian an trí tại Huế (từ 1926 - 1940).
Cũng theo ông Nguyễn Quốc Thành, hướng xử lý tiếp theo của sở chính là kiến nghị UBND tỉnh cho phục hồi bến Ngự nếu kết quả nghiên cứu xác định đây là bến Ngự ngày xưa. Những người già sống trong khu vực lân cận còn khẳng định địa điểm nói trên vẫn còn ít nhất 10 tảng đá là thành phần của bến Ngự xưa đang nằm sâu dưới lòng đất.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận