Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

TP.HCM yêu cầu xử nghiêm ghe tàu 'lụi' chở khách băng qua sông

12/03/2019 12:34 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa gửi công văn lần thứ ba đến Công an TP và UBND huyện Cần Giờ báo động về việc các phương tiện thủy đưa rước hành khách không phép từ TP.HCM đi Đồng Nai.

Cụ thể, qua quá trình kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn huyện Cần Giờ, tại vị trí ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu, Sở Giao thông vận tải TP phát hiện hành vi đưa, rước hành khách, xe gắn máy ngang sông không phép từ xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM đi xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại.

Các phương tiện thủy đưa rước khách đều không có giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Người lái phương tiện không xuất trình được chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Sở Giao thông vận tải TP nhận định khu vực ngã ba sông Nhà Bè - Sông Lòng Tàu có chế độ thủy, hải văn phức tạp, mật độ giao thông cao. Các phương tiện trên sông hoạt động đan xen nhiều loại. Hành vi đưa rước khách không phép là rất nguy hiểm, các phương tiện đưa rước ngoài việc không được đăng ký, đăng kiểm còn hoạt động tại đầu bến chưa được cơ quan thẩm quyền cấp phép.

Từ thực tế trên, Sở Giao thông vận tải TP đề nghị Công an TP và huyện Cần Giờ vào cuộc tích cực tuần tra, kiểm soát, xử nghiêm chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện đưa rước khách không phép.

Trước đó, vào tháng 7 và tháng 9-2018, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã hai lần có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Nhơn Trạch, UBND huyện Cần Giờ kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để nhưng tình trạng này cho đến nay vẫn tiếp tục xảy ra.

Tước giấy phép bến phà, đò ngang không phát áo phao cho khách Tước giấy phép bến phà, đò ngang không phát áo phao cho khách

TTO - Đoàn kiểm tra liên ngành của Cục đường thủy nội địa Việt Nam kiểm tra các bến phà, đò ngang tại 3 tỉnh TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Đại diện đoàn liên ngành yêu cầu các địa phương tước giấy phép các bến này nếu không đảm bảo an toàn.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận