29/10/2019 12:07 GMT+7

TP.HCM yêu cầu Sở Y tế chấm dứt hoạt động cơ sở thẩm mỹ không phép

TRUNG NIÊN
TRUNG NIÊN

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phải chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở thẩm mỹ không phép, hoạt động quá phạm vi chuyên môn, vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh.

TP.HCM yêu cầu Sở Y tế chấm dứt hoạt động cơ sở thẩm mỹ không phép - Ảnh 1.

Tiêm chất làm tan mỡ cho khách hàng tại một cơ sở làm đẹp trái phép - Ảnh: XUÂN MAI

UBND TP.HCM mới đây yêu cầu các quận huyện tăng cường quản lý, hậu kiểm sau cấp phép đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh các loại hình dịch vụ thẩm mỹ (thêu, phun, xăm trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu (hair salon) trên địa bàn.

Theo đó, kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép nhưng lại quảng cáo và thực hiện các dịch vụ, thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.

Sở Y tế TP phải chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý hình sự thì đề nghị cơ quan có thẩm quyển xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả xử lý vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông rà soát, xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo có vi phạm, đặc biệt xử lý nghiêm vi phạm về quảng cáo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, dịch vụ thẩm mỹ...

Theo UBND TP.HCM, từ phản ánh của báo đài, tại TP.HCM hiện có nhiều cơ sở đăng ký kinh doanh với loại hình dịch vụ thẩm mỹ (thêu, phun, xăm trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu (hair salon) nhưng đã quảng cáo trên các trang báo mạng, mạng xã hội và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ sử dụng thuốc, hay các hóa chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể (như phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác hay xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm…).

Nhiều cơ sở đã trá hình phòng khám, bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, da liễu hoặc cơ sở đào tạo nghề để thực hiện các thủ thuật tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều tai biến nghiêm trọng. Trong đó gần đây có sự cố y khoa gây tử vong cho 2 bệnh nhân thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kang nam, quận 3 và Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Emcas, quận 10.

Phạt một cơ sở thẩm mỹ gây tai biến cho khách 80 triệu đồng Phạt một cơ sở thẩm mỹ gây tai biến cho khách 80 triệu đồng

TTO - Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xác nhận vừa xử phạt cơ sở thẩm mỹ Quyên Phụ Nữ Đẹp (P.Thống Nhất, TP Biên Hòa) số tiền 80 triệu đồng, tước giấy phép hành nghề chủ cơ sở 6 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên