12/06/2022 14:35 GMT+7

TP.HCM xuất hiện mưa đá, sấm chớp giữa trưa

LÊ PHAN  - LƯU DUYÊN - NGỌC KHẢI
LÊ PHAN - LƯU DUYÊN - NGỌC KHẢI

TTO - Sau thời gian nắng nóng oi bức, đầu giờ chiều 12-6, tại TP.HCM xuất hiện mây dông, sau đó một số nơi có mưa kèm sấm chớp, đặc biệt có nơi còn xuất hiện mưa đá.

Mưa đá tại TP.HCM trưa 12-6 - Video: Người dân cung cấp

Theo ghi nhận, mưa xuất hiện từ hướng bắc TP.HCM kéo về hướng đông, rồi sau đó lan rộng ra nhiều quận huyện khác.

Tại khu vực quận Tân Bình, Tân Phú còn xuất hiện mưa đá, hạt mưa có kích thước khoảng 0,5cm. Mưa đá kéo dài trong khoảng 10 phút thì kết thúc.

Theo chị Ngân (ngụ quận Tân Phú), lúc 13h30 chị nghe tiếng lộp độp trên mái nhà nên mở cửa ra xem thì phát hiện mưa đá. Viên đá khoảng 0,5cm, mưa đá tại khu vực chị ở kéo dài khoảng 5-7 phút thì dừng.

TP.HCM xuất hiện mưa đá, sấm chớp giữa trưa - Ảnh 2.

Một cây xanh bật gốc trên đường Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú - Ảnh: NGỌC KHẢI

Tại đường Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, một cây xanh đã bật gốc ngã ra đường. 

“May mắn cây trên không ngã trúng người đi đường. Chiều nay còn xuất hiện mưa đá, tôi nghe tiếng mưa lộp độp trên mái nhà, nhiều hạt như nước đá có kích thước nhỏ hơn đầu ngón tay út” - một người đàn ông nói và cho hay lần đầu tiên ông thấy mưa đá.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết hiện tại mây dông vẫn đang phát triển mạnh và gây mưa rào kèm dông ở hầu hết khu vực TP.HCM (Bình Chánh, Tân Bình, quận 10, quận 8, quận 5) và nhiều tỉnh thành khác ở Nam Bộ như Bình Phước (Bù Gia Mập), Long An (Thạnh Hóa, Thủ Thừa, TP Tân An, Tân Trụ), Tiền Giang (Mỹ Tho, Chợ Gạo, Châu Thành), Bến Tre (Châu Thành), Cà Mau (Ngọc Hiển, Năm Căn), Bạc Liêu (Đông Hải, Hòa Bình).

Ngoài ra mây dông trên vùng biển từ Sóc Trăng - Cà Mau cũng đang phát triển mạnh.

Trong những giờ tới, các khối mây dông này có khả năng sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên và có xu hướng mở rộng ra các khu vực lân cận khác. Lượng mưa phổ biến 5-20mm, có nơi mưa lớn cục bộ trên 30mm.

Về thời tiết trong vài ngày tới, cơ quan khí tượng cho biết chủ đạo vẫn là mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng sét, mưa đá, gió giật mạnh và lốc xoáy.

TP.HCM xuất hiện mưa đá, sấm chớp giữa trưa - Ảnh 3.

Mưa đá tại quận Tân Phú - Ảnh: H.NGÂN

TP.HCM xuất hiện mưa đá, sấm chớp giữa trưa - Ảnh 4.

Mưa đá tại quận Tân Bình có kích thước khoảng 0,5cm - Ảnh: Người dân cung cấp

Đề phòng lốc, sét, mưa đá tại Nam Bộ và Tây Nguyên Đề phòng lốc, sét, mưa đá tại Nam Bộ và Tây Nguyên

TTO - Chiều tối và đêm 2-5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

LÊ PHAN - LƯU DUYÊN - NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên