Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thời tiết ngày 12-6: Hà Nội nắng nóng, TP.HCM ngày nắng, đêm mưa

12/06/2022 08:04 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ hôm nay 12-6, Bắc Bộ sẽ ngưng mưa, thời tiết có nắng nóng vài nơi, sau đó lan rộng ra diện rộng vào ngày mai, còn tại Nam Bộ thời tiết vẫn duy trì ngày nắng, mưa xuất hiện từ chiều tối.

Thời tiết ngày 12-6: Hà Nội nắng nóng, TP.HCM ngày nắng, đêm mưa - Ảnh 1.

TP.HCM ban ngày có nắng nóng, nhiều thời điểm trời oi bức gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Tại Bắc Bộ, vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, vài nơi có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình hôm nay giảm mưa, xuất hiện nắng nóng cục bộ. Từ ngày 13-6 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng. Tuy nhiên chiều tối 13-6 có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng. Trong vài ngày tới thời tiết miền Nam chủ yếu mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. 

Chiều tối có mưa rào và dông ở khoảng 1/3 diện tích khu vực, một vài nơi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Tại TP.HCM vẫn phổ biến thời tiết có nắng sớm, buổi sáng trời ít mây. Càng về trưa nắng càng gay gắt, không khí oi bức khó chịu, nhất là vào khung giờ từ 10h đến 14h. Về chiều trời nhiều mây hơn nhưng đứng gió, khả năng mưa dông có thể xuất hiện trong khoảng chiều tối tới đêm.

Trong hôm nay và 2 ngày tới, chỉ số tia cực tím tại TP.HCM ở mức 8-9, đây là ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao nếu tiếp xúc thời gian dài.

Còn tại khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng tiếp tục kéo dài, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ khoảng ngày 14 đến 15-6 nắng nóng có khả năng dịu dần. Nhiệt độ trong hôm nay tại khu vực này cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước hôm nay diễn biến như sau:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào kèm dông.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào, cục bộ có mưa to.

Phía Đông Bắc Bộ vùng núi và trung du ngày nhiều mây, có mưa rào kèm dông. Chiều tối và đêm có mưa to. Khu vực đồng bằng có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, vài nơi nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, vài nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào, có nơi mưa to.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và tối vài nơi mưa to, đêm có mưa rào và dông.

Bắc Bộ bắt đầu đợt mưa lớn, Nam Bộ có nắng nóng Bắc Bộ bắt đầu đợt mưa lớn, Nam Bộ có nắng nóng

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ chiều hôm nay 5-6, Bắc Bộ bắt đầu mưa lớn trở lại, còn tại Nam Bộ mưa đã giảm, ngày nắng, một số khu vực có nắng nóng.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận