TP.HCM: Xây dựng trên đất nông nghiệp vẫn được hỗ trợ khi thu hồi đất

26/02/2019 17:25 GMT+7

TTO - Một số trường hợp được hỗ trợ 70% giá trị xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc. Nếu xây dựng từ ngày 1-7-2006 trở về sau thì không tính hỗ trợ.

TP.HCM: Xây dựng trên đất nông nghiệp vẫn được hỗ trợ khi thu hồi đất - Ảnh 1.

Một khu đất nông nghiệp mặt tiền đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC HÀ

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương thực hiện chính sách hỗ trợ với nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng trên đất nông nghiệp theo đề xuất của Hội đồng thẩm định bồi thường TP.

Vướng mắc hiện nay của UBND quận, huyện qua thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư một số dự án theo quyết định số 23/2015 có phát sinh một số trường hợp xây nhà, công trình, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp nhưng quy định hiện nay không tính bồi thường, hỗ trợ.

Sau khi so sánh, đối chiếu, Hội đồng thẩm định bồi thường TP thống nhất, trường hợp khi xây dựng có giấy phép thì tính bồi thường bằng 100% giá trị xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc. 

Trường hợp khi xây dựng không phép thì tính hỗ trợ như sau: Nếu xây dựng trước ngày 15-10-1993 thì hỗ trợ bằng 70% giá trị xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc. 

Nếu xây dựng trong khoảng thời gian từ 1-7-2004 đến trước ngày 1-7-2006 thì hỗ trợ bằng 30% giá trị xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc.

Trường hợp xây dựng trước 1-7-2006, nhưng tại thời điểm xây dựng đã vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố hoặc vi phạm hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được cắm mốc thì tính hỗ trợ bằng 50% mức bồi thường, hỗ trợ của trường hợp không vi phạm.

Nếu xây dựng từ ngày 1-7-2006 trở về sau thì không tính hỗ trợ.

UBND TP đã chấp thuận nội dung này và giao Hội đồng thẩm định bồi thường hướng dẫn cụ thể chính sách hỗ trợ trên cho các quận huyện để thực hiện đồng bộ.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận