Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

TP.HCM: Vì sao vũ trường, bar, karaoke, gym... chưa được mở lại?

27/02/2021 10:13 GMT+7

TTO - Từ 1-3, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.

TP.HCM: Vì sao vũ trường, bar, karaoke, gym... chưa được mở lại? - Ảnh 1.

TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ karaoke, vũ trường... - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 27-2, trước nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi đến báo Tuổi Trẻ thắc mắc tại sao những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín lại chưa được hoạt động trở lại từ ngày 1-3, ông Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết:

"Vì trong những không gian kín này, khi hoạt động nếu có người nhiễm COVID-19 sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Do vậy TP sẽ tiếp tục tính toán, xem xét đến lúc nào đó sẽ cho những cơ sở này hoạt động trở lại".

Trước đó, UBND TP đã có văn bản yêu cầu các đơn vị và người dân tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, sát khuẩn.

Những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Những lĩnh vực khác được phép hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. 

Tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1m trở lên.

TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ karaoke, vũ trường... TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ karaoke, vũ trường...

TTO - Từ 1-3, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận