TP.HCM: Vẫn thi tuyển sinh lớp 10 đầu tháng 6, thí sinh bị cách ly sẽ miễn thi

13/05/2021 17:08 GMT+7

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

TP.HCM: Vẫn thi tuyển sinh lớp 10 đầu tháng 6, thí sinh bị cách ly sẽ miễn thi - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM thi lớp 10 năm 2020 - Ảnh: Như Hùng

Thông báo có nội dung như sau: "Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ cao; với tính chất đặc biệt quan trọng của các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông; các cơ quan, đơn vị cũng như cán bộ - nhân viên tham gia công tác thi cử cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, bảo mật, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

UBND TP giao Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19; rà soát kỹ cán bộ - giáo viên - nhân viên, đảm bảo không để lọt các trường hợp diện F0, F1, F2; trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng cho tất cả các điểm thi, điểm sao in đề thi...

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và các thí sinh phải thực hiện nguyên tắc 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang. 

Đối với các trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện phải cách ly phòng chống dịch COVID-19, UBND TP chỉ đạo: căn cứ kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, căn cứ sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, giao Sở Giáo dục và đào tạo bố trí chỗ học phù hợp.

Như vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM vẫn sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3 -6. Thí sinh bị cách ly sẽ được miễn thi và Sở Giáo dục và đào tạo TP sẽ bố trí chỗ học phù hợp. 

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19 Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận