Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

TP.HCM và Nam Bộ: đầu tuần giảm nhiệt, cuối tuần nắng nóng

15/02/2020 14:36 GMT+7

TTO - Theo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng tại Nam Bộ sẽ giảm bớt, một số nơi có mưa trái mùa trong những ngày tới.

TP.HCM và Nam Bộ: đầu tuần giảm nhiệt, cuối tuần nắng nóng - Ảnh 1.

Trong hai ngày 16 và 17-2, thời tiết tại Nam Bộ sẽ giảm nhiệt, trời nhiều mây, bớt nắng nóng - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết trong hai ngày 16 và 17-2, thời tiết nắng nóng tại Nam Bộ có thể giảm bớt, trời nhiều mây hơn.

Một số địa phương tại khu vực miền Đông có khả năng xuất hiện mưa trái mùa.

Đến cuối tuần tới, nắng nóng sẽ quay trở lại, nền nhiệt có thể cao hơn đợt nắng nóng vừa qua. Nam Bộ đã bước vào mùa khô, thời gian tới sẽ có nhiều đợt nắng nóng gay gắt.

Trong khi đó theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực các tỉnh phía Bắc nước ta vẫn đang chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh. Nhiều địa phương thời tiết rét, có mưa.

Xu hướng thời tiết trong những ngày tới trên cả nước:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 15 đến ngày 18-2, có mưa rải rác, trời rét đậm. Từ ngày 19 đến ngày 24-2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 15 đến ngày 18-2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có. Trời rét đậm. Từ ngày 19 đến ngày 24-2, có mưa vài nơi, riêng ngày 23 và ngày 24-2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác tập trung vào đêm và sáng. Trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 15 đến ngày 18-2, phía bắc khu vực có mưa, phía nam khu vực có mưa, mưa rào. Phía bắc trời rét, riêng Thanh Hóa trời rét đậm. Từ ngày 19 đến ngày 24-2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 16 đến ngày 18-2, phía bắc khu vực có mưa, mưa rào, phía nam khu vực có mưa rào vài nơi. Từ ngày 19 đến ngày 24-2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng.

Các tỉnh Tây Nguyên: Ngày 16-2, đêm không mưa, ngày nắng. Từ ngày 17 đến ngày 24-2, có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ: Từ nay đến ngày 24-2 không mưa, ngày nắng.

TP.HCM và nhiều tỉnh Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ C, hạn mặn vượt năm 2016 TP.HCM và nhiều tỉnh Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ C, hạn mặn vượt năm 2016

TTO - Trong những ngày tới, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ các tỉnh Nam Bộ tăng cao, hạn mặn tại các hệ thống sông, rạch có thời điểm vượt qua mức xâm nhập mặn của thiên tai năm 2016.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận